Người bí thư tận tụy

05/10/2011 - 08:15

Ai đã từng sống và làm việc tại khu phố 4, thị trấn Mỏ Cày (Mỏ Cày Nam) hẳn không ít lần nghe bà con các tổ NDTQ nhắc đến anh Lê Hoàng Ny, mà nhiều người thường gọi với cái tên thân thương, gần gũi: Anh Năm bí thư.

Anh Lê Hoàng Ny.

 

Anh Năm làm bí thư chi bộ khu phố 4 gần tròn 5 năm. Cũng ngần ấy thời gian, nhân dân và cán bộ trong khu phố cảm nhận sự thay đổi từng ngày của quê hương. Theo anh Năm, mọi công việc, phải có sự hưởng ứng tích cực của đông đảo nhân dân. Vì vậy, anh bắt đầu công việc của mình từ tổ NDTQ và các đoàn thể quần chúng. Với một khu phố (Khu phố 4) và 15 tổ NDTQ, để có thời gian dự họp ở nhiều tổ, anh phân số tổ thành 3 nhóm, họp vào 3 ngày khác nhau. Như vậy, mỗi tháng, ít nhất anh có thể dự họp ở 3 tổ. Trước mỗi kỳ họp tổ, anh hướng dẫn các tổ trưởng về nội dung và cách thức tiến hành cuộc họp. Ở tất cả các kỳ họp, nhân dân được phổ biến chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; phổ biến kinh nghiệm sản xuất; bàn bạc những công việc của khu phố và của tổ. Có anh, tổ viên mạnh dạn bàn bạc công việc và nói lên chính kiến của mình. Cuộc họp vì vậy càng sôi nổi và thiết thực. Nhiều năm nay, cả 15 tổ NDTQ ở Khu phố 4 duy trì sinh hoạt đều đặn, mỗi cuộc họp dù ít cũng không dưới 80% đại diện hộ gia đình tham dự. Đối với đoàn thể, anh thường xuyên quan tâm củng cố ban cán sự, giữ vững sinh hoạt lệ kỳ. Khi có công việc, dù ngày hay đêm, anh cùng ban vận động đến từng chi hội và hội viên để vận động thực hiện.

Gần 5 năm làm bí thư chi bộ, cũng là ngần ấy năm anh luôn trăn trở về việc phát triển kinh tế, ổn định đời sống nhân dân. Anh xác định: Với điều kiện đất giồng và cát pha như Khu phố 4, muốn phát triển kinh tế, ổn định, đời sống nhân dân phải trồng thêm cây cảnh, hoa kiểng, rau màu, một số loại cây ăn trái, kết hợp với chăn nuôi; đồng thời vận động nhân dân phát triển ngành nghề tiểu thủ công nghiệp, giúp đỡ người mua bán nhỏ ổn định nghề nghiệp. Định hướng của anh được chi bộ tán thành. Chính nhờ duy trì họp tổ NDTQ, mà định hướng phát triển kinh tế của khu phố được đông đảo nhân dân bàn bạc và thực hiện có hiệu quả. Đời sống nhân dân được nâng lên đáng kể.

Anh Năm sinh năm 1945, trong một gia đình có truyền thống cách mạng. Tuổi thơ của anh cũng trải qua những ngày cơ cực. Mười bảy tuổi, anh đã tham gia bộ đội chiến đấu bảo vệ Tổ quốc. Năm 1992, anh được Nhà nước cho nghỉ theo chế độ hưu trí mà trên mình còn hằn sâu những vết thương. Dù vậy, anh vẫn tiếp tục tham gia công tác ở địa phương với các cương vị: Phó Chủ tịch UBND, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam thị trấn Mỏ Cày. Ở cương vị công tác nào anh cũng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Năm 2011, anh vinh dự được tặng huy hiệu 40 năm tuổi Đảng.

Anh Năm tâm sự: “Toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta đang ra sức học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Là một đảng viên, một cán bộ cách mạng, tôi phải tận tụy với công việc, hết lòng phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân”.

Bài, ảnh: Hà Thị Dung

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN