Người cán bộ điều tra hết lòng vì công việc

01/06/2016 - 06:47

Đại úy Lê Văn Kế

Đại úy Lê Văn Kế - Phó đội trưởng Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an huyện Ba Tri được đồng nghiệp biết đến như là một cán bộ hình sự đầy bản lĩnh, mưu trí, dũng cảm, luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, góp phần giữ vững ổn định tình hình an ninh trật tự tại địa phương.

Với vai trò là chỉ huy đội, thời gian qua, anh đã tham mưu cho lãnh đạo Công an huyện Ba Tri xây dựng và triển khai nhiều kế hoạch, giải pháp phòng ngừa, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm. Từ đầu năm 2016 đến nay, Đại úy Kế đã cùng đồng đội điều tra làm rõ 43 vụ việc, khởi tố 33 vụ án, 56 bị can, chủ yếu là cướp giật, trộm cắp tài sản, cố ý gây thương tích... thu hồi tài sản trị giá trên 100 triệu đồng trả lại cho bị hại.

 Đặc biệt, trong tháng 4-2016, trên địa bàn huyện Ba Tri xảy ra nhiều vụ cướp giật tài sản, đối tượng nhắm vào là phụ nữ và học sinh… gây lo lắng trong nhân dân. Trước tình hình trên, Ban Chỉ huy Công an huyện đã chỉ đạo các đội nghiệp vụ tăng cường lực lượng, phương tiện, triển khai đồng bộ các biện pháp công tác nhanh chóng điều tra, bắt giữ đối tượng để ổn định tình hình, tạo lòng tin trong nhân dân. Nhận nhiệm vụ, anh đã cùng đồng đội tích cực điều tra, lần theo từng manh mối nhỏ, cuối cùng, phát hiện một nhóm gồm 3 đối tượng nghi vấn là thủ phạm thực hiện những vụ trên và đề xuất lãnh đạo quyết định thành lập chuyên án để đấu tranh. Với tinh thần kiên quyết tấn công tội phạm và sự nhạy bén, linh hoạt trong công tác nên chỉ trong thời gian ngắn, anh cùng đồng đội đã bắt được nhóm đối tượng này gồm: Nguyễn Văn Cường (sinh năm 1991), Nguyễn Hoàng Nhân (sinh năm 1998), Phạm Huỳnh An (sinh năm 1996). Cả 3 đều đăng ký thường trú tại xã An Ngãi Trung. Qua đấu tranh, Cường, Nhân và An đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình và khai nhận đã thực hiện 13 vụ cướp giật tài sản trên địa bàn huyện Ba Tri và Giồng Trôm.

Bên cạnh việc hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, Đại úy Lê Văn Kế còn gương mẫu, đi đầu trong việc thực hiện các phong trào thi đua: Vì an ninh Tổ quốc; Học tập và thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy công an nhân dân; sống giản dị, hòa đồng với mọi người. Đối với cấp dưới, anh là một người chỉ huy sẵn sàng lắng nghe ý kiến đóng góp, tận tình chỉ dẫn những đồng chí đi sau, giúp họ nhanh chóng tiếp cận thực tế. Đối với cấp trên, anh luôn thẳng thắn, trung thực, kịp thời tham mưu, đề xuất những giải pháp phòng ngừa tội phạm.

Nhận xét về anh, Trung tá Nguyễn Văn Dũng - Đội trưởng Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an huyện cho biết: “Đại úy Lê Văn Kế có phẩm chất đạo đức trong sáng, lối sống giản dị, hòa đồng với tập thể, luôn nêu cao tinh thần đoàn kết nội bộ. Trong công tác chuyên môn, đồng chí luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, không ngại khó, ngại khổ, luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao”.

Gần 20 năm gắn bó với ngành Công an, Đại úy Lê Văn Kế luôn là tấm gương để đồng chí, đồng đội học tập, noi theo. Riêng từ năm 2016 đến nay, anh được Giám đốc Công an tỉnh và UBND huyện tặng 3 giấy khen vì có nhiều thành tích trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm.

Bài, ảnh: Minh Thơ

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN