Người “đầu tàu” của thanh niên Vĩnh Thành

30/10/2011 - 17:37

Nguyễn Minh Phúc là một trong bốn gương mặt thanh niên (TN) của tỉnh Bến Tre được Ủy ban Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam tặng bằng khen với thành tích xuất sắc trong đợt hoạt động cao điểm “Nhớ ơn Bác - Làm theo lời Bác” năm 2011. Đảm nhiệm vai trò Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam xã Vĩnh Thành (Chợ Lách), Phúc đã định hướng hội viên thực hiện những công việc gần gũi, cụ thể và thiết thực, đưa việc “Làm theo lời Bác” từ văn bản đi vào cuộc sống một cách thuyết phục nhất.

 

Dù tuổi đời chỉ vừa tròn 24, nhưng Phúc là một TN khá quyết đoán và chững chạc. “Phúc không làm thì thôi, hễ làm thì chuyện nào ra chuyện nấy, phải đạt hiệu quả mới chịu” - một người bạn thân của Phúc chia sẻ. Có lẽ vì vậy mà thời gian qua, phong trào TN của xã dưới sự dẫn dắt của Phúc đã đạt được một số thành quả đáng ghi nhận. Phúc cho biết, được như vậy là nhờ sự quan tâm của cấp ủy Đảng và Ủy ban Hội LHTN Việt Nam huyện Chợ Lách và các bạn TN trong đơn vị đồng lòng cùng thực hiện.

Phúc luôn tìm tòi, nghiên cứu để có nhiều chương trình, phương pháp, sáng kiến... áp dụng hiệu quả vào thực tế của địa phương mình và được sự hưởng ứng đồng tình cao của hội viên, TN. Thế là chẳng đâu xa xôi, những công việc rất đời thường, rất thiết thực đã được đưa ra và được các bạn TN sôi nổi hưởng ứng thực hiện. Đó là việc hàng tháng tổ chức ra quân vớt rác ở các tuyến sông, từ cầu Lò Rèn đến cầu Cây Da với tên gọi: Công trình bảo vệ dòng sông quê hương; hay việc hội viên, TN cùng tham gia bảo vệ môi trường ngay tại gia đình mình như: không xả rác bừa bãi, hạn chế xịt thuốc trừ sâu... Đặc biệt, Phúc cùng Ủy ban Hội TN xã tổ chức vận động hội viên TN tham gia hỗ trợ ngày công lao động, trao đổi cây, con giống để cùng nhau sản xuất; thành lập Tổ hợp tác cây mai vàng với mục đích hỗ trợ vốn trong hội viên, TN (có 21 thành viên tham gia).

Song song đó, phong trào thể dục thể thao, văn hóa văn nghệ trong TN cũng rất phong phú như: bóng đá, bóng chuyền, cầu lông, đá cầu (đã đạt nhiều thứ hạng cao ở các giải do huyện tổ chức). Ủy ban Hội TN xã đã thành lập được Câu lạc bộ múa lân (có 21 thành viên) tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh trong thanh thiếu niên. Thông qua các phong trào, đã thu hút nhiều TN vào tổ chức Hội, và từ hiệu quả của các hoạt động, uy tín của Hội ngày càng cao hơn. Trên nền tảng có được, việc tuyên truyền những chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến TN hiệu quả hơn.

Hội LHTN xã Vĩnh Thành hoạt động hiệu quả là nhờ vào sự góp sức của cả tập thể, nhưng không thể phủ nhận vai trò quan trọng của “người đầu tàu” - Chủ tịch Hội. Những phần thưởng mà Phúc nhận được đã ghi nhận nỗ lực của anh trong thời gian qua.

Bài, ảnh: Ánh Nguyệt

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN