Người lao động góp phần đưa Alliance one thành công

17/03/2009 - 08:37
Ban Chấp hành nhiệm kỳ I ra mắt.

Qua hơn 1 năm hoạt động lâm thời, ngày 15-3-2009, CĐCS Công ty TNHH may mặc ALLIANCE ONE tiến hành Đại hội Đại biểu bầu BCH nhiệm kỳ I (2009-2011).

Ông Jawtrakul Santi-Tổng giám đốc công ty, ông Dương Văn Mẫn-Giám đốc Hành chính-Nhân sự công ty và ông Trần Trung Hào-Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh cùng 152 công đoàn viên (CĐV) chính thức đến dự.

Ý kiến phát biểu của tập thể (CĐV) đánh giá cao hoạt động của tổ chức công đoàn. Tuy còn trong giai đoạn lâm thời nhưng công đoàn đã đem lại nhiều ý nghĩa thiết thực và thể hiện sự trưởng thành. Tập trung giáo dục chính trị, tư tưởng, nâng cao nhận thức và bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng, hợp pháp của công nhân lao động. Và là cầu nối giữa người sử dụng lao động và người lao động. Có 1.401/1.609 công nhân viên được ký hợp đồng lao động từ 1-3 năm. Đoàn viên công đoàn từ 687 người, nay có tổng số 1.191 người, thuộc 41 tổ công đoàn. 100% công nhân hưởng ứng các phong trào do công đoàn phát động. Công đoàn  thăm hỏi 210 CĐV đau ốm, với số tiền gần 10 triệu đồng, hỗ trợ đột xuất 3 trường hợp khó khăn 1.490.000 đồng, đóng góp địa phương nơi công ty hoạt động hơn 9,5 triệu đồng, thưởng công nhân dịp lễ, tết hơn 102 triệu đồng. Hàng tháng, công đoàn đều tổ chức thi hát karaoke tạo sân chơi vui tươi sau thời gian gắn bó với công việc. Bên cạnh đó, công đoàn còn thiết lập cơ chế làm việc với ban giám đốc giải quyết kịp thời các khiếu nại của người lao động…Đại biểu CĐV đồng ý đưa ra 11 người để bầu cử chọn 9 người vào BCH nhiệm kỳ 2009-2011, trong đó Ban Thường vụ 3 người, 1 Chủ tịch, 1 Phó Chủ tịch và 1 Ủy viên thường vụ-Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra. Ông Huỳnh Văn Thủ được đại hội tín  nhiệm bầu giữ chức vụ Chủ tịch.

Đây là công ty 100% vốn nước ngoài, chuyên may mặc, nhận sản xuất  cho các hãng nổi tiếng, sự hình thành của tổ chức công đoàn có ý nghĩa quan trọng, hỗ trợ việc sản xuất, kinh doanh của công ty, thực hiện chăm lo và bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho người lao động. Ông Trần Trung Hào trong lời phát biểu, đã đề nghị BCH và người lao động xem công ty là ngôi nhà chung, nơi tạo việc làm và thu nhập. Trong công việc cần lấy chất lượng và hiệu quả làm thước đo, hạn chế tối đa bất hòa, bất hợp tác giữa người sử dụng lao động và người lao động.

Tin, ảnh: Trần Quốc

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN