Người sĩ quan tận tụy, ngay thẳng

14/05/2013 - 16:44

Ba năm liền (2010-2012), Đại úy Võ Hoàng Minh - Phó Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông - Trật tự - Cơ động (Đội CSGT) Công an huyện Ba Tri đạt danh hiệu Chiến sĩ Thi đua cơ sở.

Trong công tác, anh luôn thể hiện tinh thần trách nhiệm cao và luôn phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Trung tá Trương Văn Sở - Bí thư Chi bộ CSGT, Đội trưởng Đội CSGT Công an huyện Ba Tri cho biết: “Đại úy Minh là người tận tụy với công việc. Anh còn nêu cao đức tính liêm khiết của người cán bộ sĩ quan Công an, đã nhiều lần cùng đồng đội không nhận tiền hối lộ của người vi phạm giao thông”.

Sinh ra trong một gia đình giàu truyền thống cách mạng ở xã Phú Lễ (Ba Tri), từ nhỏ Võ Hoàng Minh đã có mơ ước được trở thành chiến sĩ Công an nhân dân (CAND). Năm 1997, anh Minh thi đậu vào học tại Trường Trung học Cảnh sát nhân dân 2. Sau khi ra trường, anh được phân công tác tại Đội Cảnh sát Giao thông - Công an huyện Ba Tri. Năm 2003, anh được kết nạp Đảng và được cơ quan cử đi học lớp Đại học Cảnh sát tại chức (mở tại Long An). Sau khi tốt nghiệp, anh tiếp tục được phân công công tác tại Đội CSGT. 

Trong hoạt động chuyên môn, anh đã phối hợp chặt chẽ với Ban An toàn giao thông (ATGT) huyện, làm tốt công tác tham mưu cho UBND huyện triển khai các kế hoạch, văn bản chỉ đạo thực hiện công tác đảm bảo ATGT trên địa bàn. Anh đã đề xuất tuyên truyền về ATGT dưới nhiều hình thức có hiệu quả: phân loại đối tượng vi phạm ATGT (chạy xe nẹt pô, lạng lách) giao cho các đoàn thể nơi đối tượng cư trú để nhắc nhở, giáo dục; phát hành tờ bướm tuyên truyền ATGT; chiếu phim những hình ảnh vi phạm ATGT và hậu quả của tai nạn giao thông ở những nơi công cộng để giáo dục ý thức chấp hành Luật Giao thông đường bộ cho người dân. Bên cạnh đó, anh đã luôn sát cánh cùng đồng đội tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát giao thông trên các tuyến đường, nhất là những nơi thường xảy ra tai nạn giao thông, xóa nhiều điểm “đen” thường xảy ra tai nạn, giáo dục nhiều thanh thiếu niên chấp hành tốt ATGT đường bộ…

Năm 2012, trong quá trình cùng đồng đội thực hiện tuần tra, kiểm soát (do Đại úy Minh là chỉ huy), anh đã nhiều lần không nhận tiền của người điều khiển phương tiện giao thông để xin được bỏ qua lỗi vi phạm (số tiền 1,2 triệu đồng). Đại úy Võ Hoàng Minh chia sẻ: “Tôi tâm niệm cùng với anh em Đội CSGT huyện phải gương mẫu trong phong trào CAND học tập 6 điều Bác Hồ dạy. Chúng tôi càng phải cố gắng nhiều hơn, để người dân có ấn tượng tốt đẹp về hình ảnh của người cán bộ, chiến sĩ CAND”.

Bài, ảnh: H.Đức

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN