Nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương thăm Bến Tre

24/07/2009 - 07:56
Nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương (đầu tiên, bên trái) cùng đoàn đến thăm vườn cây ăn trái ở xã Long Thới (Chợ Lách). Ảnh: T.Long

Trong các ngày từ 20 đến 22-7-2009, nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương và phu nhân đã về thăm Bến Tre. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Văn Cồn, lãnh đạo UBND tỉnh và một số ngành đã đón tiếp đoàn.

Nguyên Chủ tịch nước và phu nhân đã đi thăm cầu Rạch Miễu; một số cơ sở sản xuất cây giống, hoa kiểng (Chợ Lách)… Tại cơ sở sản xuất hoa kiểng Năm Công, nguyên Chủ tịch nước đã hỏi thăm về tình hình sản xuất cây kiểng, nguồn cung – cầu và thị trường xuất khẩu các sản phẩm này. Về mặt hàng trái cây, nguyên Chủ tịch nước cho rằng nên có sự liên kết giữa các nhà vườn, tạo nguồn sản phẩm lớn và ổn định nhằm cung cấp cho nhu cầu trong và ngoài nước.

Trong khuôn khổ chuyến đi này, Nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương đã có cuộc gặp gỡ và trao đổi với Ban Giám đốc Công ty Cổ phần xuất nhập khẩu lâm thủy sản FAQUIMEX. Công ty này có  kim ngạch xuất khẩu hàng năm khoảng 40 triệu USD, quy mô sản xuất ngày càng được củng cố và phát triển, sản phẩm được xuất khẩu sang các thị trường: Mỹ, châu Âu, Nga… Nguyên Chủ tịch nước đã khen ngợi và biểu dương Ban Giám đốc, công nhân của công ty, đồng thời  nhấn mạnh: Thủy sản là ngành kinh tế quan trọng của tỉnh. Vì vậy, trong thời gian tới, công ty cần phát huy hơn nữa tiềm lực của mình.

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN