Nguyễn Ngọc Minh Anh đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”

28/12/2019 - 13:36

BDK.VN - Sinh viên (SV) Nguyễn Ngọc Minh Anh là một trong những gương mặt tiêu biểu có tên trong danh sách 269 sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”.

Nguyễn Ngọc Minh Anh trong một buổi sinh hoạt chuyên đề SKSS. Ảnh: TL

Nguyễn Ngọc Minh Anh trong một buổi sinh hoạt chuyên đề SKSS. Ảnh: TL

Tại Hà Nội, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam đã chính thức công bố danh sách 269 SV tiêu biểu đang học tập trong và ngoài nước đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Quốc gia năm 2019.  

Trong danh sách này, tỉnh Bến Tre vinh dự có SV Nguyễn Ngọc Minh Anh, SV lớp 17  Mầm Non 1, Ủy viên Ban Thư ký Trung ương Hội SV Việt Nam khóa X, Phó chủ tịch Hội SV trường Cao đẳng Bến Tre.

Đây là lần đầu tiên Minh Anh được nhận danh hiệu SV có uy tín. Một sự ghi nhận xứng đáng cho những nỗ lực, cố gắng và bền chí phấn đấu của SV Nguyễn Ngọc Minh Anh trong hơn 2 năm qua luôn ra sức rèn luyện, hoàn thiện bản thân đạt 5 tiêu chí “Học tập tốt - Đạo đức tốt - Kỹ năng tốt - Hội nhập tốt - Thể lực tốt”.

Là SV năm thứ 3, ngành Giáo dục Mầm non,  Nguyễn Ngọc Minh Anh với tố chất của một nữ cán bộ Hội Sinh viên tiêu biểu. Ngay khi vào trường ở năm thứ nhất, Minh Anh đã xác định chính Hội SV là môi trường thích hợp để sinh viên rèn luyện tòan diện các mặt: đạo đức, học tập, thể lực, tình nguyện, hội nhập. Minh Anh năng động, sáng tạo, hoàn thành nhiệm vụ trong học tập tốt, rèn luyện giỏi liên tục 2 năm liền.

Ở năm học thứ 2, Minh Anh đã vinh dự được kết nạo vào Đảng. Ngoài việc học là chính, Minh Anh còn tích cực tham gia nghiên cứu khoa học.

Đến nay, Minh Anh đã thực hiện 1 đề tài cấp trường được khen thưởng thành tích xuất sắc.

Năm thứ 3 dù phải dành thời gian cho thực tập tốt nghiệp, Minh Anh vẫn tham gia chủ trì thực hiện 1 đề tài cấp trường, tham dự các hội thảo khoa học, viết đề án khoa học dự thi Sáng tạo khoa học các cấp. Đặc biệt, Minh Anh còn là Chủ nhiệm Câu lạc bộ Bạn Gái của lớp, thường xuyên tổ chức các buổi sinh hoạt câu lạc bộ, được bình chọn là mô hình tiêu biểu nhất của phong trào Câu lạc bộ Bạn Gái nhà trường….

Quá trình học tập, nghiên cứu và công tác Hội phong phú, sôi nổi, Minh Anh  xứng đáng là một thủ lĩnh SV. Vì vậy, trong đợt bình chọn “Sinh viên 5 tốt” cấp Quốc gia năm 2019, Minh Anh đã được tín nhiệm giới thiệu qua các vòng cơ sở và đã xuất sắc được Trung ương Hội công nhận đạt danh hiệu "Sinh viên 5 tốt" duy nhất của tỉnh Bến Tre. Đây là danh hiệu cao quý nhất của SV Việt Nam nằm trong hệ thống khen thưởng cấp Quốc gia, là cơ sở quan trọng cho việc xét học bổng, du học, tuyển dụng,...  hiện nay ở các trường đại học, cao đẳng.

Khắc Kỳ

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN