Nguyên nhân gây hội chứng tôm chết sớm

13/05/2013 - 07:51

Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, ngày 1-5-2013, Liên minh Thủy sản toàn cầu (GAA) đã thông báo, Tiến sĩ Donald Lighter, nhà nghiên cứu bệnh học của Trường Đại học Arizona đã tìm ra nguyên nhân của hội chứng tôm chết sớm (hay còn gọi là EMS).

Theo đó, hội chứng tôm chết sớm được gây nên bởi một chủng duy nhất của một loại vi khuẩn khá phổ biến, còn gọi là Vibrio parahaemolyticus, đã bị nhiễm bởi một loại virus được biết đến như một thực thể khuẩn mà phát ra một loại độc tố mạnh. Vi khuẩn được truyền miệng, sống tại đường tiêu hóa của tôm, và sau đó sản xuất ra độc tố, gây phá hủy mô và nguyên nhân rối loạn chức năng gan tụy, cơ quan tiêu hóa của tôm.

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN