Nguyễn Thị Thuyền - cán bộ dân số năng động

17/03/2010 - 09:10
Chị Thuyền trao đổi về công tác DS-KHHGĐ với cán bộ DS huyện và tỉnh.

Chị Nguyễn Thị Thuyền, cán bộ chuyên trách DS-KHHGĐ xã Phước Hiệp (Mỏ Cày Nam) nhiều năm liền gắn bó với sự nghiệp dân số, được nhiều người tín nhiệm, với vai trò cán bộ chuyên trách DS - KHHGĐ, chị luôn là tâm điểm của chị em phụ nữ xã.

Chị tranh thủ gặp các cặp vợ chồng mọi lúc mọi nơi, không kể ngày đêm, đường xa, mưa lầy lội… để truyền đạt những kiến thức mới. Nhờ kỹ năng truyền thông tư vấn thu hút nhiều đối tượng, chị Thuyền dần dần chiếm được cảm tình của nhiều người, nhất là trong giới phụ nữ. Chị đã tập hợp được 16 cộng tác viên quản lý toàn địa bàn của xã. Với phương châm “Mưa dầm thấm sâu”, chị và đội ngũ cộng tác viên đã tuyên truyền giúp cho từng đối tượng chấp nhận thực hiện KHHGĐ, kể cả đối tượng khó vận động.
Nhiều năm liền,  Phước Hiệp đạt và vượt chỉ tiêu trên lĩnh vực dân số. Đặc biệt, tỷ lệ trẻ là con thứ 3 trở lên giảm dần. Riêng năm 2009, chị Thuyền và đội ngũ cộng tác viên tập trung tuyên truyền vào nhóm đối tượng mới sinh con, cặp vợ chồng mới cưới, cặp vợ chồng có đủ 2 con nhưng chưa thực hiện KHHGĐ. Việc làm đó góp phần hoàn thành các chỉ tiêu công tác DS-KHHGĐ hàng năm, trong đó tỷ lệ cặp vợ chồng trong diện sinh đẻ thực hiện các biện pháp tránh thai đạt gần 80%.

Bài, ảnh: Minh Hải

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN