Nguyễn Văn Phương vào vòng chính đơn nam Wimbledon trẻ 2019

06/07/2019 - 06:56

Tài năng 18 tuổi Nguyễn Văn Phương đã xuất sắc giành chiến thắng ở 2 trận vòng loại để lọt vào chính đơn nam giải Grand Slam Wimbledon trẻ 2019.

Với thứ hạng 64 trẻ ITF, Nguyễn Văn Phương được xếp hạt giống số 5 tại vòng loại. Trong trận đấu đầu tiên, tay vợt Việt Nam đã có chiến thắng kịch tính 2-1 trước đại diện chủ nhà là Finn Murgett (hạng 313 trẻ ITF). Nguyễn Văn Phương có khởi đầu tốt khi thắng 7/5 ở set 1 nhưng ngay sau đó lại để thua 5/7 ở set 2. Trong set quyết định, tay vợt sinh năm 2001 của Việt Nam tận dụng lợi thế break duy nhất để giành chiến thắng 6/4.

Ở trận đấu thứ 2, Nguyễn Văn Phương gặp đối thủ có thứ hạng cao hơn rất nhiều là Loris Pourroy (Pháp, hạng 91 trẻ ITF). Tuy nhiên đây lại là trận đấu khá dễ dàng với tay vợt Việt Nam khi anh chỉ cần hơn 1 giờ đồng hồ để có được thắng lợi 6/3, 6/2, qua đó ghi tên mình vào vòng đấu chính.

Tại vòng 1 diễn ra vào ngày 6-7-2019,  Nguyễn Văn Phương gặp hạt giống số 6 người Mỹ Brandom Nakashima (hạng 7 trẻ ITF). Đây được xem là thử thách lớn cho tay vợt quê Bắc Giang khi đối thủ của anh là một trong những tài năng trẻ triển vọng bật nhất thế giới ở thời điểm hiện tại.

Nguyễn Văn Phương sẽ có trận đấu rất khó khăn tại vòng 1

Nguyễn Văn Phương sẽ có trận đấu rất khó khăn tại vòng 1

Nguyễn Văn Phương được kỳ vọng sẽ trở thành Lý Hoàng Nam thứ hai của quần vợt Việt Nam khi những đi ban đầu trong sự nghiệp cùng sự phát triển hiện tại khá giống với người đàn anh. Tay vợt này đã cho thấy sự tiến bộ trong những chuyến tập huấn và thi đấu nước ngoài. Trong thời gian gần đây, Nguyễn Văn Phương cũng có một số thành tích trong nước nổi bật như vô địch giải các cây vợt xuất sắc toàn quốc 2018 hay chức vô địch giải VTF Pro Tour 200 hồi tháng 4 tại Bình Định.

Minh Triều (tổng hợp)

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN