Nhà máy cung cấp năng lượng mặt trời lớn nhất thế giới

30/10/2007 - 08:55
Nhà máy lớn nhất thế giới về sản phẩm tạo năng lượng mặt trời sẽ được xây dựng tại Singapore (Ảnh: www.renewablestore.com.au)

Nhà máy lớn nhất thế giới trong lĩnh vực sản xuất sản phẩm tạo ra năng lượng mặt trời sẽ được xây dựng tại Singapore. Đây cũng sẽ là nhà máy đầu tiên thuộc loại này ở Đông Nam Á.

Nhà máy sẽ được xây dựng ở khu vực Tuas View, theo dự án đầu tư trị giá 6,3 tỉ đô la Singapore của Công ty Renewable Energy Corp ASA (REC) của Na Uy – một trong những nhà cung cấp năng lượng mặt trời hàng đầu trên thế giới.

Ông Erik Thorsen, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc REC, cho biết Singapore đã được chọn để xây dựng nhà máy, sau 9 tháng xem xét hơn 200 địa điểm tiềm năng ở 18 quốc gia.

Theo dự kiến, nhà máy sẽ đi vào hoạt động vào năm 2010, với các sản phẩm ban đầu là tấm wafer, tế bào năng lượng và mô-đun (module) để tạo ra năng lượng mặt trời.

Nhà máy sẽ có khả năng sản xuất các sản phẩm tạo ra nguồn năng lượng tổng cộng lên đến đến 1,5 gigawatts (GW) hàng năm. Hiện nay, nhà máy lớn nhất thế giới thuộc loại này – do REC điều hành ở Na Uy – có công suất là 650 megawatts (MW).

Ông Ko Kheng Hwa, giám đốc điều hành của Ban Phát triển kinh tế (EDB) – đơn vị ký kết hợp đồng với REC hồi đầu tuần này – phát biểu: “Nhà máy này sẽ là đơn vị tiên phong trong việc thu hút hàng loạt hoạt động thuộc lĩnh vực năng lượng mặt trời vào Singapore”.

Theo kế hoạch, trong thời gian đầu nhà máy sẽ tuyển dụng khoảng 3.000 lao động, trong đó có 2.000 nhân viên có tay nghề cao, và đến năm 2015, tổng số lao động tại nhà máy sẽ vào khoảng 7.000 người.

Theo VietNamNet

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN