Nhà nhà đều có Tết, người người đều có Tết

17/01/2009 - 13:04
TBT Nông Đức Mạnh thăm và chúc Tết vợ chồng Anh hùng LLVTND Hồ Soi và Anh hùng LLVTND Lê Thị Mịch, ở phường Tây Lộc, TP Huế

Tại buổi làm việc với tỉnh Thừa Thiên Huế, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh nêu rõ: Các cấp Uỷ Đảng, Chính quyền phải đặc biệt quan tâm tới những gia đình nghèo khó, đồng bào vùng bị lũ lụt, khó khăn.

Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh nhấn mạnh điều này khi về thăm và chúc Tết Đảng bộ và nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế; kiểm tra việc triển khai nhiệm vụ năm 2009 và thực hiện Nghị quyết Đại hội 10 từ nay tới hết nhiệm kỳ trong chiều 16 và sáng nay (17/1).

Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh đã có buổi gặp mặt, chúc Tết cán bộ chủ chốt của tỉnh Thừa Thiên Huế; chúc Tết và tặng quà một số gia đình chính sách. Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh gửi tới đồng chí, đồng bào và chiến sĩ trong tỉnh lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất, đón Tết Kỷ Sửu vui tươi, lành mạnh, an toàn, thực hành tiết kiệm, không xa hoa, lãng phí.

Tại buổi làm việc tối qua (16/1), Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh đã nghe Ban Thường vụ Tỉnh uỷ báo cáo việc thực hiện nhiệm vụ qua nửa nhiệm kỳ và phương hướng để hoàn thành các mục tiêu mà đại hội Đảng bộ tỉnh đã đề ra từ nay tới hết nhiệm kỳ. Tổng Bí thư biểu dương những kết quả mà Thừa Thiên Huế đạt được trong đó nổi bật là kinh tế đang có sự phát triển đúng hướng, xuất hiện những nhân tố mới trong sản xuất kinh doanh, xoá xong nhà tạm, phát huy thế mạnh về giáo dục đào tạo, công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị chuyển biến tích cực trên cả ba mặt chính trị, tư tưởng và tổ chức.

TBT thăm và chúc Tết gia đình Mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng LLVTND Phạm Thị Thể ở phường Phước Vĩnh, TP Huế

Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh đã thông báo những nội dung quan trọng của Hội nghị Trung ương 9 (khoá 10) vừa diễn ra tại Hà Nội. Tổng Bí thư nêu rõ: tình hình năm 2009 và một vài năm tới sẽ còn khó khăn và diễn biến phức tạp. Chính vì vậy bên cạnh việc tiếp tục giữ vững đoàn kết, đồng lòng từ Trung ương đến địa phương thì phải quyết liệt, chủ động trong lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện để phát huy nội lực, hoàn thành tốt những công việc còn lại trong nửa cuối nhiệm kỳ.

“Năm 2009 phải là năm vượt khó và nhất định chúng ta sẽ làm được. Tất cả phải vì dân, chăm lo thật tốt cho dân”- Tổng Bí thư khẳng định như vậy. Theo Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh đây chính là môi trường để tôi luyện và đánh giá chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên, từ đó lựa chọn những người xứng đáng cho nhân sự nhiệm kỳ tới. Đây là những người lăn lộn vào cuộc sống, với cơ sở, xoay chuyển tình thế, góp phần tạo ra chuyển biến tích cực về kinh tế- xã hội, làm việc hiệu quả với tinh thần cách mạng tiến công chứ không phải là những người “khép mình lại”, thiếu quyết liệt vì ngại va chạm. Cũng chính thông qua sự sàng lọc này mà, sức mạnh của từng đảng bộ được nâng lên, tạ

Nguồn VOV

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN