Nhà Văn Nguyễn Hồ trao tặng nhiều tư liệu lịch sử cho Bến Tre

16/01/2021 - 14:34

BDK.VN - Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Bí thư Tỉnh ủy Phan Văn Mãi, ngày 15-1-2021, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức buổi găp gỡ, trò chuyện, tiếp nhận thông tin, tư liệu tặng từ Nhà văn Nguyễn Hồ - nguyên Giám đốc Đài truyền hình TP. Hồ Chí Minh, nguyên Giám đốc Hãng phim TFS. Tiếp, nhận tư liệu từ Nhà văn Nguyễn Hồ có Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Cao Văn Dũng, nguyên Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Công Ngữ, Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thể và Du lịch Trần Thị Kiều Tôn tham dự.

Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Cao Văn Dũng trao bằng khen của UBND tỉnh cho Nhà văn Nguyễn Hồ.

Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Cao Văn Dũng trao bằng khen của UBND tỉnh cho Nhà văn Nguyễn Hồ.

Suốt nhiều năm công tác trong lĩnh vực báo chí, truyền thông, Nhà văn Nguyễn Hồ đã tích giữ được rất nhiều thông tin, hình ảnh những câu chuyện về lịch sử thông qua các tác phẩm báo chí, điện ảnh. Đặc biệt là những thông tin, câu chuyện liên quan đến phong trào Đồng Khởi Bến Tre năm 1960, công cuộc đấu tranh dành độc lập của Đảng bộ, quân và dân Bến Tre. Nhà văn Nguyễn Hồ hiện sinh sống tại Quận 3, TP. Hồ Chí Minh.

Tại buổi trò chuyện, Nhà văn Nguyễn Hồ đã thông tin lại nhiều tư liệu quý về lịch sử Bến Tre mà ông đã thu thập được qua quá trình công tác; trong đó có đề cập đến những tập phim về “Du kích xứ Dừa” và tập hồi ký Trần Văn Cầu. Hiện nay, ông cũng đã lớn tuổi, ông muốn trao tặng lại những tư liệu quý này giúp cho tỉnh có thêm nguồn tư liệu lịch sử.

Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Cao Văn Dũng bày tỏ sự cảm kích, trân trọng những tình cảm Nhà văn Nguyễn Hồ dành cho tỉnh cũng như những thông tin, tư liệu, nguồn sách mà ông đã tặng cho Bến Tre. Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tiếp nhận và sẽ báo cáo với Thường trực Tỉnh ủy, xin ý kiến những vấn đề Nhà văn Nguyễn Hồ đã trao đổi.

Dịp này, UBND tỉnh đã trao tặng bằng khen cho Nhà văn Nguyễn Hồ đã tích cực tặng sách, tài liệu cho Thư viện Nguyễn Đình Chiểu tỉnh Bến Tre.

Tin, ảnh: Ánh Nguyệt

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN