Nhật Bản: Phóng thành công vệ tinh Internet tốc độ cao

24/02/2008 - 19:14
Tên lửa H2A mang các vệ tinh do thám đầu tiên của Nhật được bắn lên từ bệ phóng của Trung tâm vũ trụ Tanegashima ngày 28-3

Tên lửa H2A chở vệ tinh internet tốc độ cao đã phóng lên quĩ đạo quốc tế thành công vào 5h55 chiều 23/2 từ trung tâm vũ trụ tỉnh Kagoshima miền nam Nhật Bản.

Vệ tinh internet này mang tên Sugina phóng chậm so với thời gian dự định vì trong thời tiết tại vùng trung tâm vũ trụ này đã xuất hiện những cơn lốc xoáy. Sau 28 phút được phóng lên, vệ tinh này đã tách ra khỏi bộ phận hỗ trợ của tên lửa và bay vào quĩ đạo quốc tế.


Sugina là một vệ tinh nhân tạo sử dụng internet tốc độ cao. Chính phủ Nhật Bản đã đầu tư cho việc phóng vệ tinh này khoảng 37tỷ yên. Vệ tinh Sugina có tốc truyền thông tin nhanh gấp 12 lần so với mạng internet thông thường. Ngoài ra vệ tinh này còn truyền được hình ảnh về mặt đất bằng kỹ thuật số với dụng lượng rất lớn. Sau 7 ngày bay trên quĩ đạo quốc tế, vệ tinh này sẽ bay vào quĩ đạo của mình cách trái đất 36.000 km và tiến hành các thí nghiệm y tế ở vùng sâu, vùng xa- những vùng không nối các mạng thông tin.


Tên lửa H2A -một trong những tê lửa chủ chốt của Nhật Bản đã được phóng 8 lần vệ tinh thành công . Việc phóng tên lửa H2A lần này của Nhật Bản là nhằm mục đích kinh doanh và cạnh tranh nhiều loại vệ tinh khác nhau với các nước trên thế giới./.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN