Nhát dao đoạn tình

09/01/2009 - 10:37

Buổi trưa. Chị Diễm đang ngồi khâu lại chiếc áo cho con thì nghe giọng lè nhè của một người say rượu: “Diễm… về nhà hay ở đây… luôn?”. Diễm dọn dẹp kim chỉ, chị không vội trả lời. Vẫn giọng nói vừa rồi nhưng lần này thì thô kệch hơn: “Diễm… mày về… không?”. “Không”, chị Diễm lớn tiếng rồi đóng sầm cửa lại.

Sau vài câu chửi thề bâng quơ, gã say rút lui. Diễm đứng lặng bên cửa sổ, nước mắt chị lăn dài trên đôi má gầy. Người vừa đến tìm Diễm là Cường, chồng chắp nối với chị từ hơn 2 năm nay. Khi Diễm được 34 tuổi thì chồng chị mất,  bỏ lại 3 đứa con nhỏ. Ba năm sau, chị được anh Cường ngỏ lời muốn “chắp nối”. Nghĩ  anh ta là người đã thôi vợ, thật lòng với mình và vì thương ba đứa con nhỏ cần có người phụ nuôi dưỡng, Diễm đồng ý. Nhưng sau đó chị quyết định chia tay với Cường. 

Đêm 12-7-2008, bà con xóm nhà trọ thuộc khu phố 1, phường 8 (thị xã Bến Tre) nhốn nháo vì có tiếng la thất thanh: “Trời ơi… nó giết tôi… cứu…” . Khi mọi người tới nơi thì phát hiện chị Diễm đang ôm bụng dính đầy máu. Trước lúc được đưa đi cấp cứu, Diễm cho biết người đâm mình chính là Cường, anh chồng chắp nối mà chị vừa mới chia tay… Trần Văn Cường bị bắt sau khi gây án và đã khai nhận hành vi phạm tội của mình. Viện Kiểm sát nhân dân thị xã Bến Tre truy tố Trần Văn Cường về tội “Cố ý gây thương tích” theo khoản 3, Điều 104, Bộ luật Hình sự, mức định khung hình phạt từ  5 đến 15 năm tù.

Ngày 30-12-2008, TAND thị xã Bến Tre đã mở phiên xét xử hình sự sơ thẩm đối với bị cáo Trần Văn Cường về tội “Cố ý gây thương tích”. Tại tòa, bị cáo đã thành khẩn khai nhận tội lỗi do mình gây ra. Khoảng cuối năm 2005, trong lúc đi làm thuê, Trần Văn Cường (SN 1971), ngụ xã Mỹ Thạnh, huyện Giồng Trôm quen với chị Nguyễn Thị Diễm (SN 1971) ngụ cùng xã. Giữa năm 2006, Cường và Diễm thuê nhà trọ ở ấp Phú Chánh, xã Phú Hưng (TXBT) sống chung với nhau như vợ chồng. Đến khoảng tháng 7-2008, chị Diễm quyết định đưa 3 đứa con riêng về chung sống thì bị anh Cường phản đối. Họ cãi nhau kịch liệt, Diễm tuyên bố chia tay với Cường. Ngày 10-7-2008, chị Diễm đến thuê nhà trọ thuộc khu phố 1, phường 8, TXBT  để ở. Cùng ngày, Cường đến kêu chị về chung sống nhưng không được, nên tức giận. Khoảng 22 giờ ngày 12-7-2008, sau khi uống rượu, Cường lấy một dao Thái Lan dài khoảng 25 cm  giấu vào cổ tay áo đến tìm gặp chị Diễm, kêu chị về sống chung nhưng lại bị phản đối. Sau một hồi cự cãi, Cường dùng dao đâm vào hông trái của chị Diễm một nhát rồi rút dao bỏ vào rổ xe đạp, đạp xe về nhà trọ ở Phú Hưng. Riêng chị Diễm, sau khi được cấp cứu, tỉ lệ thương tật xếp loại là 66%. 

H.Đức

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN