Nhiều cơ hội hợp tác Việt Nam- Phần Lan

22/02/2008 - 21:52
Ảnh minh họa.

Tổng thống Tarja Halonen: Việt Nam là một đối tác, điểm đến hết sức hấp dẫn đối với các công ty và các nhà đầu tư Phần Lan.

Hôm nay (22/2), hơn 300 doanh nghiệp đã tham dự Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam - Phần Lan. Tổng thống nước Cộng hoà Phần Lan, bà Tarja Halonen cùng Phó Thủ tướng thường trực Nguyễn Sinh Hùng đã tới dự và phát biểu ý kiến.

Phó Thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng nhiệt liệt chào mừng bà Tổng thống và các v khách đến d Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam - Phần Lan; cho rằng đây là hoạt động quan trọng nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác kinh tế - thương mại giữa hai nước.

Phó Thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng cho biết, Việt Nam đang nỗ lực đẩy mạnh cải cách, chuyển đổi sang kinh tế thị trường và hội nhập sâu rộng vào nền kinh tế thế giới, mà đỉnh cao là việc chính thức trở thành thành viên WTO từ đầu năm 2007. Sau 1 năm thực hiện các nghĩa vụ và quyền lợi theo cam kết gia nhập WTO, kinh tế Việt Nam đã có nhiều dấu hiệu khởi sắc, tăng trưởng khả quan.

Việt Nam cũng đang nỗ lực phát triển thị trường tài chính một cách nhanh chóng để đáp ứng yêu cầu phát triển của nền kinh tế, nhất là thị trường vốn. Chính phủ Việt Nam cũng đã thử nghiệm thành công việc phát hành trái phiếu ra nước ngoài và sẽ tiếp tục khai thác các kênh huy động tài chính hiệu quả này để phục vụ sự nghiệp phát triển đất nước.

Phó Thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng cho rằng, với tiến trình cải cách thể chế kinh tế và hội nhập quốc tế như trên, cùng với vị trí địa lý thuận lợi, tài nguyên thiên nhiên đa dạng và nguồn nhân lực trẻ, ham học hỏi, với môi trường xã hội và an ninh bảo đảm, tin rằng Việt Nam đang là điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư và doanh nhân thế giới.

Việt Nam là điểm đến hấp dẫn với các nhà đầu tư Phần Lan

Phát biểu trước đông đảo doanh nghiệp hai nước, Tổng thống Phần Lan Tarja Halonen bày tỏ sự vui mừng được trở lại thăm Việt Nam và có dịp phát biểu tại Diễn đàn. Bà Tarja Halonen nêu rõ, là nước phương Tây đầu tiên thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam từ năm 1973, Phần Lan và Việt Nam đã là bè bạn từ lâu, năm nay hai nước sẽ kỷ niệm 35 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao. Trong những năm qua Việt Nam đã có những bước phát triển kinh tế nổi bật, Chính phủ Việt Nam cũng đã cam kết mạnh mẽ hướng tới những nỗ lực liên quan đến việc cải thiện môi trư

Theo VOV

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN