Nhiều công ty, doanh nghiệp đảm bảo nguồn hàng phục vụ Tết

15/01/2012 - 15:54

Theo bà Khấu Thị Kim Thư - Phó Trưởng Phòng Quản lý thương mại thuộc Sở Công Thương, như thông lệ, vào dịp Tết cổ truyền của dân tộc, nhu cầu mua sắm của người dân tăng đáng kể. Để có lượng hàng hóa dồi dào, phong phú, đa dạng đảm bảo cung ứng cho nhu cầu mua sắm Tết của người dân, nhiều công ty, doanh nghiệp, đơn vị đã cam kết vào cuộc với tinh thần và trách nhiệm cao, thông qua việc đảm bảo nguồn cung ứng các mặt hàng thiết yếu và bình ổn thị trường, tăng cường kiểm tra, kiểm soát hàng hóa trong dịp Tết.

Siêu thị Co.opMart đầy đủ các mặt hàng tiêu dùng phục vụ Tết.

Ảnh: T.Long

 

Siêu thị Co.opMart  Bến Tre cam kết dự trữ lượng hàng hóa bán ra thường xuyên tại siêu thị, với giá trị khoảng 20 tỷ đồng. Siêu thị còn dự trữ hàng hóa phục vụ Tết như gạo, đường, dầu ăn, sữa, trứng, thịt gia súc và gia cầm, bia, nước ngọt… trị giá 40 tỷ đồng; mở rộng diện tích kho chứa 200m2 tại siêu thị, mở toàn bộ 22 két thanh toán để giải quyết nhanh cho khách hàng. Giá bán sản phẩm cũng được cam kết ổn định theo hệ thống và kèm theo nhiều chương trình khuyến mãi.

Công ty Cổ phần thương mại Trúc Giang cung cấp các sản phẩm như đường, bột ngọt, dầu ăn… trị giá 15 tỷ đồng; tổ chức các đợt bán hàng lưu động đến nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh để phục vụ nhu cầu mua sắm Tết của người dân. Công ty Lương thực Bến Tre đăng ký 3 cửa hàng tham gia bình ổn giá tại TP. Bến Tre (2 cửa hàng) và Giồng Trôm (1 cửa hàng), lượng gạo dự trữ thường xuyên khoảng 400 tấn, giá bán ổn định 13.000 đồng/kg. Bên cạnh đó, công ty còn có 3 kho tại Ba Tri và Mỏ Cày Nam, lượng dự trữ 320 tấn gạo sẵn sàng đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của người dân trong tỉnh cũng như khi có đột biến giá xảy ra.

Công ty Xăng dầu Bến Tre, ngoài lượng xăng dầu bán ra thường xuyên, còn dự trữ khoảng 8.000m3, tăng thêm lượng dự trữ phục vụ Tết tại 2 kho Rạch Vong và Hội Yên trên 5.000m3. Công ty có đủ phương tiện vận tải thủy, bộ chuyên dùng để vận chuyển xăng dầu kịp thời đến các đại lý trên địa bàn tỉnh.

Ông La Văn Bé - Phó Giám đốc Sở Công Thương, kiêm Chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường cho biết, UBND tỉnh và các huyện đã thành lập đoàn kiểm tra liên ngành cấp tỉnh và các huyện, để tăng cường hoạt động nhằm chống buôn bán, vận chuyển, tàng trữ hàng cấm, hàng nhập lậu và gian lận thương mại, chống hàng giả, hàng kém chất lượng và vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm.

Kết quả hoạt động bước đầu của các đoàn kiểm tra  cho thấy, phần lớn hộ sản xuất, kinh doanh, tiểu thương đều có ý thức cung cấp hàng hóa đảm bảo chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm. Tuy nhiên, vào dịp Tết người dân có nhu cầu tiêu thụ hàng hóa lớn nên vẫn còn một vài doanh nghiệp tung ra thị trường sản phẩm, hàng hóa chất lượng kém, nhãn, mác không đảm bảo đúng quy định, bao gồm các sản phẩm như: nước mắm, cà phê, bánh, mứt, nước ngọt có ga. Các đoàn kiểm tra đã phát hiện và kiên quyết xử lý theo đúng  quy định của pháp luật nhằm hạn chế tối đa việc hàng hóa không đảm bảo chất lượng lưu thông trên thị trường.

Trong những ngày cận Tết, các đoàn kiểm tra tăng cường kiểm tra, kể cả sản phẩm trong giỏ quà đã gói sẵn để góp phần đảm bảo quyền lợi, sức khỏe người tiêu dùng. Ông Bé lưu ý, người tiêu dùng quan tâm sử dụng hàng hóa của những công ty, doanh nghiệp, siêu thị đã thực hiện cam kết cung cấp sản phẩm đúng chất lượng và bình ổn giá. Khi mua sản phẩm, người tiêu dùng cần chú ý nhãn, mác, thời hạn sử dụng…, tránh mua sản phẩm không có nguồn gốc rõ ràng và hàng hóa không còn bao bì.

 

Trần Quốc

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN

Liên kết hữu ích