Nhiều cuộc thi lớn cho các em nhỏ

05/09/2008 - 09:23

Chợ bánh trung thu tại phường 2. Ảnh: Hoàng Vũ

Tết Trung thu năm nay, Nhà Thiếu nhi tỉnh sẽ phối hợp cùng các ngành chức năng tổ chức nhiều hoạt động vui chơi cho các em với mục đích vui tươi lành mạnh, an toàn và tiết kiệm. Cụ thể, tại Thị xã, ngày 14-9 (15 âl) tổ chức các hoạt động hội thi làm lồng đèn trung thu và triển lãm lồng đèn, trưng bày mâm cỗ Trung thu, thiết kế xe đạp hoa cổ động và hóa trang chị Hằng, chú Cuội, thỏ ngọc.

Đối tượng tham gia: các trường cấp I, II ở Thị xã, làng SOS, Trường Nuôi dạy trẻ khuyết tật, Trường Hy vọng và CLB trẻ em đường phố, ở mỗi huyện cử 1-5 đội tham gia. Tối 14-9, tổ chức chương trình “Đêm hội trăng rằm”, rước đèn trên đường phố, tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, văn nghệ, phát giải hội thi, sinh hoạt ngoài trời…

Riêng ở các huyện, từ ngày 11 đến 13-9 các ngành tỉnh phối hợp thăm và tặng 200 phần quà trung thu cho các em tại các điểm trường tiểu học: Giao Thạnh (Thạnh Phú), Thạnh Ngãi (Mỏ Cày), Phú Vang (Bình Đại), An Phú Trung (Ba Tri) và Nhà Thiếu nhi Giồng Trôm.

Anh Nguyễn Văn Đảm, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn cho biết thêm: Phần thi hóa trang chị Hằng, chú Cuội, thỏ ngọc là nội dung mới so với mọi năm. Để khuyến khích sự sáng tạo, tạo tâm lý thoải mái cho các em vui chơi, và tạo điều kiện để các em phản ánh các vấn đề trong cuộc sống cũng như tâm tư tình cảm của mình đến mọi người, nên chủ đề của hội thi năm nay là tự do.

Bích Trâm

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN