Nhiều doanh nghiệp đồng hành cùng công tác đền ơn đáp nghĩa

14/07/2009 - 16:08

Hằng năm, Công ty Xổ số kiến thiết tỉnh Bến Tre đã đóng góp không nhỏ cho ngân sách tỉnh, góp phần vào sự phát triển chung của tỉnh nhà. Điều đáng ghi nhận nữa là tinh thần trách nhiệm và tấm lòng của CBCNVC của công ty, trong việc tích cực tham gia vào các hoạt động nghĩa tình, đặc biệt là trong các hoạt động “đền ơn đáp nghĩa”.  CBCNVC công ty ủng hộ mỗi năm hàng chục triệu đồng từ nguồn thu nhập của mình để xây nhà tình nghĩa, tình thương cho gia đình chính sách. Cũng từ sự đóng góp của công ty đã có hàng trăm cây cầu, trường học ở vùng nông thôn sâu, vùng căn cứ cách mạng được xây dựng khang trang.

CBCNV ngành Ngân hàng cũng thấm đẫm lòng nhân ái với tinh thần uống nước nhớ nguồn, lá lành đùm lá rách. Như trước khó khăn của Bệnh viện Cù Lao Minh khi mới đi vào hoạt động ngành Ngân hàng đã hỗ trợ gần 1.000 suất cho bếp ăn vì người nghèo, tuy số tiền còn rất khiêm tốn chưa nói lên được điều gì to tát, nhưng chính tinh thần, cách thể hiện kịp thời của lãnh đạo và tập thể cán bộ, nhân viên trong toàn ngành đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng người dân.

Trong công tác đền ơn đáp nghĩa, ngành Ngân hàng Bến Tre đã tăng dần nguồn kinh phí xây nhà tình nghĩa , nhà tình thương năm sau cao hơn năm trước.           

Chỉ tính từ tháng 7-2008 đến tháng 7-2009 các doanh nghiệp, các cơ quan ban ngành trong tỉnh đã đóng góp 1,195 tỷ đồng cho công tác đền ơn đáp nghĩa (thông qua ngành Lao động - thương binh và Xã hội Sở Lao động - Thương binh và Xã hội). Trong đó các doanh nghiệp đóng góp số tiền chiếm 2/3. Ngoài sự đóng góp đó, còn rất nhiều doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh trực tiếp đóng góp ở cơ sở để xây dựng đền thờ liệt sĩ, xây nhà tình nghĩa, tình thương và tổ chức tặng quà cho đối tượng chính sách tổng trị giá trên 5,8 tỷ đồng.

Sự đóng góp quý báu đã thể hiện không chỉ là tinh thần trách nhiệm với sự phát triển của quê hương mà nó còn biểu hiện của những tấm lòng trân trọng ghi ơn những người đã hy sinh xương máu cho hòa bình độc lập hôm nay.

T.Long

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN