Nhiều hoạt động thiết thực vì quyền lợi của đoàn viên

21/04/2010 - 08:08
Sau giờ làm việc, công nhân lao động thường xuyên thi đấu thể dục thể thao. Ảnh: Tr. Q

Ông Trần Văn Khâm-Chủ tịch CĐCS Công ty TNHH May xuất khẩu Việt Hồng cho biết, hàng năm công đoàn đều phối hợp với Ban Giám đốc tổ chức hội nghị người lao động ngay từ đầu năm. Tại hội nghị, công nhân lao động tham gia bổ sung, sửa đổi một số quy định của thỏa ước lao động tập thể nhằm đảm bảo mối quan hệ hài hòa về lợi ích giữa người sử dụng lao động và người lao động. Ban giám đốc công ty giải đáp thấu đáo những thắc mắc mà người lao động đặt ra.

Lồng ghép tuyên truyền, nâng cao nhận thức:
Hiện, CĐCS Công ty TNHH May  xuất khẩu Việt Hồng có 1.126 công đoàn viên, với 25 tổ công đoàn sản xuất và phòng, ban. Phần lớn, công đoàn viên có trình độ học vấn từ lớp 9 trở lên. Việc tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người lao động được thuận lợi. Các văn bản công đoàn và thông báo của công ty nhanh chóng đến với người lao động, thông qua hệ thống loa phóng thanh và bản tin nội bộ.  BCH thống nhất cùng lãnh đạo mỗi năm tổ chức cho công đoàn viên 2 đợt học tập, với các nội dung như triển khai văn bản và hướng dẫn thi hành Luật Lao động, các chế độ, chính sách về bảo hiểm và lồng ghép tuyên truyền về vệ sinh an toàn lao động, sức khỏe và môi trường… Kết thúc lớp học, công đoàn viên làm bài kiểm tra, trường hợp dưới 5 điểm phải học và thi lại ở các lớp học sau. Bên cạnh đó, Công đoàn còn triển khai Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” cho công đoàn viên. Hiệu quả thấy rõ nhất ở từng công đoàn viên được biểu hiện qua việc thực hiện tiết kiệm, chống lãng phí, gắn bó với công việc.
Khen thưởng kích thích lao động:
Để kích thích tinh thần say mê làm việc của người lao động, BCH công đoàn phối hợp cùng lãnh đạo công ty phát động phong trào “5S”: Sàng lọc - Sắp xếp - Sạch sẽ - Săn sóc - Sẵn sàng. Công đoàn viên vi phạm lần đầu bị nhắc nhở, lần 2 lập biên bản và lần 3 trừ chuyên cần. Bộ phận phụ trách kiểm tra theo dõi thường xuyên để làm cơ sở xét khen thưởng hàng tháng. Trong tuần, công nhân nghỉ làm việc ngày chủ nhật, mỗi tháng công nhân chuyên cần, tức đạt “5S” được thưởng 15.000 đồng x 26 ngày; trường hợp đạt thấp hơn thì thưởng 10.000 hoặc 5.000 đồng/ngày làm việc. Ba năm qua, hàng tháng công ty duy trì xét thi đua tập thể, tổ sản xuất hoàn thành kế hoạch được thưởng 5 triệu đồng và phiếu rút thăm trúng thưởng cho từng cá nhân của tổ. Công nhân mức lương 1,4 triệu đồng được nhận 1 phiếu, 1,5 triệu đồng nhận 2 phiếu, 1,6 triệu đồng nhận 3 phiếu. Các phiếu thưởng được cho vào một thùng để mỗi quý tổ chức bốc thăm một lần. Giải thưởng cao nhất là chiếc xe gắn máy, kế đến ti-vi, quạt máy… Hàng năm, công nhân lao động được công ty tổ chức đưa đi tham quan du lịch một lần với mức hỗ trợ 50% kinh phí. Cuối năm 2009, có 15 lao động giỏi được công ty đài thọ kinh phí và tặng thêm 100 USD (tiêu vặt) đi du lịch nước ngoài, năm 2010 sẽ có 20 công đoàn viên được đi. Vào các ngày lễ lớn trong năm, công ty thưởng tiền cho công nhân, đáng lưu ý dịp Tết Nguyên đán vừa qua, công ty thưởng mỗi công nhân lao động 2 tháng lương. Bên cạnh đó, công đoàn còn tranh thủ Ban giám đốc sắp xếp thời gian cho công đoàn viên tham gia các hoạt động do công đoàn cấp trên phát động và giao hữu thể dục thể thao với đơn vị bạn, thi cắm hoa, nấu ăn, hát karaoke tại đơn vị. Gần đây, Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức điểm đọc báo và chiếu phim tại công ty cũng nhằm vào việc phục vụ nhu cầu giải trí, cập nhật thông tin cho công đoàn viên.
Kinh phí hoạt động của công đoàn hàng năm khoảng từ 120 - 130 triệu đồng, sử dụng vào việc thăm bệnh, tặng công đoàn viên nhân ngày cưới (200.000 đồng/người). Mỗi ngày làm việc, công nhân còn được công ty đài thọ bữa ăn trưa. Với những cách làm thể hiện sự quan tâm của công ty, người lao động luôn gắn bó hiệu quả hoạt động ngày
càng cao.

Minh Quốc

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN