Nhiều kiến nghị thiết thực của đại biểu HĐND về công tác giám sát, kiến nghị

31/08/2014 - 16:27

Chiều 29-8-2014, tại UBND huyện Chợ Lách (đơn vị đăng cai), đã diễn ra hội nghị trao đổi kinh nghiệm hoạt động Thường trực HĐND cấp huyện, tỉnh Bến Tre. Tham dự có ông Nguyễn Hữu Phước - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, ông Võ Quốc Bửu - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Chợ Lách; đại diện Thường trực HĐND các huyện, thành phố trong tỉnh. 

Đại biểu dự hội nghị đã thông qua 2 báo cáo chuyên đề và các báo cáo tham luận của Thường trực HĐND các huyện, thành phố về những kinh nghiệm theo dõi đôn đốc, thực hiện kiến nghị sau giám sát của Thường trực HĐND; những kinh nghiệm theo dõi, đôn đốc thực hiện kiến nghị sau giám sát các ban HĐND.

Đại biểu tập trung thảo luận nhiều vấn đề xung quanh công tác giám sát, chủ yếu gồm những nội dung: Nội dung của kiến nghị; hiệu quả của công tác giám sát, kiến nghị sau giám sát; thời gian kiến nghị; chế tài về việc trả lời chất vấn của các ngành chức năng; công tác phối hợp trong hoạt động giám sát; năng lực, trình độ chuyên môn của các ban HĐND trong thực hiện giám sát; trách nhiệm của người đứng đầu trong hoạt động giám sát…

Ông Nguyễn Hữu Phước ghi nhận các ý kiến đóng góp, thảo luận của các đại biểu; đồng thời, tổng hợp ý kiến và sẽ có kiến nghị, trình Thường trực HĐND tỉnh.

Theo kế hoạch, trong tháng 10-2014, huyện Bình Đại là đơn vị đăng cai tổ chức Hội nghị trao đổi kinh nghiệm hoạt động Thường trực HĐND cấp huyện, với chủ đề “Nâng cao chất lượng thẩm tra các báo cáo, đề án, dự thảo nghị quyết trình tại kỳ họp HĐND”.


Đ.Chính

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN