Nhiều người chết và bị thương trong mưa lũ ở miền Trung

31/10/2007 - 15:26

Sông Hàn mùa lũ.

Tại Thừa Thiên Huế, đến 11h sáng nay (31/10) đã có 3 người chết, trong đó có 2 người ở huyện Hương Trà; trong khi ở Quảng Trị, gió lớn kèm theo mưa lớn làm 1 người bị chết và 5 người bị thương

** Quảng Trị: Lốc xoáy, 140 nhà bị sập và tốc mái, 1 người chết 5 người bị thương


Lúc 7giờ 30 ngày 30/10, một cơn gió lốc kèm theo mưa lớn quét qua địa bàn các huyện Triệu Phong và huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị khiến 5 người bị thương, 5 nhà bị sập đổ, 130 nhà bị tốc mái, trong đó gần một nửa tốc mái hoàn toàn, một trạm biến áp bị cháy, nhiều trụ điện bị ngã đổ gây mất điện nhiều khu vực. Tại huyện miền núi Đakarông, ông Trần Văn Long, 32 tuổi người thôn Na Nậm, xã Triệu Nguyên bị chết đuối trong lúc nhảy xuống dòng nước lũ để cứu 2 em học sinh bị lũ cuốn trôi trên đường đi học về. Suốt trong đêm 30/10, mưa lớn trên thượng nguồn làm cho mực nước các sông ở Quảng Trị dâng lên rất nhanh, gây ngập lụt trên diện rộng. Hàng nghìn nhà dân, công sở trường học ở các huyện Hải Lăng Triệu Phong, Gio Linh, Vĩnh Linh chìm dưới nước. Mưa lũ gây sạt lở, ngập lụt nhiều tuyến đường đến những xã vùng trũng Hải Lăng, Triệu Phong. Hiện nay, mực nước trên các sông ở Quảng Trị tiếp tục lên rất nhanh. Các địa phương tỉnh Quảng Trị đang tích cực triển khai các phương án đối phó với mưa lụt.


** Thừa Thiên Huế: 3 người chết, 200 nhà sập và tốc mái


Theo báo cáo nhanh từ Ban Chỉ huy phòng chống lụt bão tỉnh Thừa Thiên Huế, đến 11 giờ hôm nay (31/10), toàn tỉnh có 3 người chết do mưa lụt, trong đó 2 người dân ở xã Hương Phong, huyện Hương Trà trong lúc chèo thuyền trên sông, gặp lốc xoáy, thuyền bị lật nước lụt cuối trôi. Lốc xoáy kèm theo mưa lớn làm 200 nhà dân, phòng học ở các huyện Phong Điền, Quảng Diền, Phú Vang… bị sập đổ và tốc mái, Chợ An Lỗ ở huyện Phong Điền bị tốc mái, khiến hàng hóa cuả bà con tiểu thương bị ướt và hư hỏng nặng. Mưa lớn làm cho mực nước trên các sông ở Thừa Thiên Huế lên rất nhanh, vượt trên báo động 3, hàng nghìn nhà dân bị ngập nước. Tuyến đường sắt Bắc Nam thuộc khu gian Mỹ Chánh - Phò Trạch và Hương Thủy - Truồi bị ngập nặng khiến giao thông đường sắt ách tắc, nhiều chuyến tàu Bắc Nam nằm kẹt lại các ở các ga tỉnh Thừa Thiên Huế. UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã huy động lực lượng công an, quân đội cùng với chính quyền địa phương giúp dân dựng lại nhà cửa bị sập và tốc mái, sơ tán dân vùng gặp nạn đến nơi an toàn.


Lốc lớn xảy ra tại huyện Hương Trà lúc 15h15 chiều 30/10 trong khi các giáo viên và học sinh của trư

Theo VOV

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN