Nhiều người dân Bangkok mong muốn Thủ tướng Surayud Chulanont không từ chức

08/10/2007 - 21:23
Thủ tướng Thái Lan - Surayud Chulanont

Hãng ABAC của Thái Lan vừa công bố một kết quả điều tra cho biết, hơn 54% người dân Thái Lan sống ở Bangkok và vùng phụ cận mong muốn ông Surayud Chulanont tiếp tục cương vị Thủ tướng cho đến khi Thái Lan tổ chức xong Tổng tuyển cử và lập ra được chính phủ mới.

Trong khi chỉ có khoảng 15% trong số 1.456 người được hỏi nói rằng, Thủ tướng Surayud Chulanont nên từ chức ngay lập tức, hơn 30% còn lại không thể hiện chính kiến. Cũng trong cuộc thăm dò nói trên, có tới 90% số người trả lời bày tỏ mong muốn Tổng tuyển cử sẽ được tổ chức đúng như lịch trình vào ngày 23/12/2007 để sớm chấm dứt tình trạng khủng hoảng chính trị đã kéo dài gần 2 năm qua ở Thái Lan.


Cuộc thăm dò nói trên được tiến hành trong bối cảnh Hội đồng lập pháp quốc gia (cơ quan có chức năng như là Quốc hội lâm thời ở Thái Lan) trong tuần này sẽ tổ chức một cuộc bỏ phiếu tín nhiệm đối với Nội các và cá nhân Thủ tướng Surayud Chulanont. Đề nghị bỏ phiếu tín nhiệm được một nhóm thành viên Hội đồng lập pháp quốc gia đưa ra sau khi 5 thành viên Nội các Thái Lan phải đồng loạt từ chức trong tuần trước vì bị phát giác vi phạm quy định sở hữu cổ phiếu trong các doanh nghiệp tư nhân.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN