Nhiều nơi hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”

19/04/2011 - 16:59

Sau một năm thực hiện cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, với vai trò thường trực của Ban Chỉ đạo cuộc vận động, Sở Công thương tỉnh Bến Tre đã tham mưu cho Ban Chỉ đạo và tổ chức thực hiện cuộc vận động đạt được nhiều kết quả nổi bật.

Cụ thể, Sở đã phối hợp với Trung tâm nghiên cứu và hỗ trợ doanh nghiệp (BSA), UBND các huyện (Mỏ Cày Bắc, Mỏ Cày Nam, Chợ Lách, Bình Đại, Thạnh Phú và Ba Tri) tổ chức 7 phiên chợ “Đưa hàng Việt về nông thôn”. Các phiên chợ đã diễn ra sôi nổi và thu hút hơn 200 lượt doanh nghiệp tham gia với 220 gian hàng, hơn 88.000 lượt khách tham quan, mua sắm. Tổng  doanh thu đạt trên 3,2 tỷ đồng.

Ngoài ra, với sự vận động của Sở, các huyện đã tổ chức 6 buổi lễ phát động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” cho tất cả cán bộ, công nhân viên chức trong các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể chính trị xã hội, lực lượng vũ trang và nhân dân, với hơn 27.000 người tham dự; siêu thị Co.opMart Bến Tre tổ chức 2 phiên chợ tại khu công nghiệp Giao Long; Công ty Cổ phần Thương mại Trúc Giang, Công ty TNHH đường Phước Thịnh cũng thường xuyên tổ chức bán hàng lưu động tại các vùng nông thôn, vùng sâu, vùng xa trong tỉnh nhằm đưa hàng hóa đến tận tay người tiêu dùng; 

Với những thành tích trên, đầu năm 2011, Sở Công thương tỉnh Bến Tre được Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tặng bằng khen với thành tích xuất sắc trong việc thực hiện cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

Cẩm Trúc

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN