Nhiều quan chức cấp cao Ukraine từ chức

25/01/2023 - 05:52

Ngày 24-1-2023, Chánh văn phòng Nội các Ukraine Oleg Nemchinov cho biết 5 thống đốc vùng và 4 thứ trưởng các bộ của Ukraine sẽ từ chức trong bối cảnh một số vụ bê bối tham nhũng bị phanh phui tại nước này.

Phó Chánh văn phòng Tổng thống Ukraine Kyrylo Tymoshenko. Ảnh: REUTERS
Phó chánh văn phòng Tổng thống Ukraine Kyrylo Tymoshenko. Ảnh: REUTERS

Các thống đốc vùng sẽ từ chức bao gồm những người đứng đầu vùng Dnipropetrovsk ở miền Trung, vùng Sumy phía Đông Bắc, các vùng Zaporizhzhia và Kherson ở phía Nam, cũng như khu vực xung quanh thủ đô Kiev.

Ông Nemchinov cũng thông báo việc từ nhiệm của một thứ trưởng Quốc phòng, 2 thứ trưởng Bộ Phát triển cộng đồng và vùng lãnh thổ và một thứ trưởng Bộ Chính sách xã hội.

Ngoài ra, Phó chánh Văn phòng Tổng thống Ukraine Kyrylo Tymoshenko cũng nằm trong số các quan chức từ chức. Ông Tymoshenko dính líu đến một số vụ bê bối khi đương chức.

Văn phòng Tổng Công tố Ukraine thông báo rằng Phó Tổng công tố nước này Oleksiy Symonenko sẽ từ chức. Chính khách này gần đây bị cáo buộc đi nghỉ dưỡng ở Tây Ban Nha và được cho là đã sử dụng ô tô của một doanh nhân Ukraine.

Các thông báo từ chức nói trên được công bố sau khi một thứ trưởng Bộ Phát triển cộng đồng, vùng lãnh thổ và cơ sở hạ tầng của Ukraine bị cách chức vì tình nghi biển thủ công quỹ.

Trước đó, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết ông đang lên kế hoạch cải tổ chính phủ thời chiến của mình và trấn áp nạn tham nhũng.

Nguồn: TTXVN/Báo Tin Tức

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN