Nhộn nhịp chuẩn bị Lễ hội Dừa lần II - năm 2010

12/01/2010 - 07:48

Nếu như Lễ hội Dừa lần I năm 2009, ở hội thi trang phục thiết kế từ dừa, đơn vị huyện Châu Thành gửi đến bộ sưu tập “Xưa và nay” thì trong Lễ hội Dừa năm nay, bộ sưu tập “Sắc xuân” của đội Trung tâm Văn hóa huyện kết hợp hài hòa giữa nét đẹp truyền thống và hiện đại.

Đến nay, 7 bộ trang phục được thiết kế đã hoàn thành. Năm nay, các bạn lấy chất liệu chủ đạo từ chỉ xơ dừa, kèm theo phụ trang từ gáo dừa, lá dừa…. Qua đó, thể hiện nét mộc mạc, giản dị nhưng không kém phần sắc sảo qua từng họa tiết trong bộ sưu tập “Sắc xuân”.
Anh Nguyễn Hoàng Luận – đại diện nhóm thiết kế trang phục từ dừa cho biết: Chúng tôi muốn thể hiện trang phục này qua từng thời kỳ, quá khứ, hiện tại và cả tương lai. Chúng tôi có sự kết hợp hài hòa giữa màu sắc tự nhiên của chất liệu từ dừa và chỉ xơ dừa được nhuộm màu, làm cho nó phù hợp với chủ đề mà chúng tôi mang đến.  Chúng tôi đem tất cả chất liệu tự nhiên từ gáo dừa, chỉ xơ dừa kết hợp với vải để tạo nên những đường cong uyển chuyển, bộ sưu tập càng thêm duyên dáng hơn.”
Riêng nhóm thiết kế xe hoa cũng tất bật với công việc trang trí chuẩn bị diễu hành nhân Lễ hội Dừa năm nay. Với chất liệu chủ đạo từ gỗ , xe hoa huyện Châu Thành sẽ mang đến cái nhìn mới về quê hương cửa ngõ của tỉnh.
Anh Nguyễn Thanh Quang – đại diện nhóm thiết kế xe hoa vui vẻ: “Xe hoa của huyện Châu Thành năm nay lấy ý tưởng từ biểu tượng văn hóa chung của tỉnh và đặc biệt là của huyện Châu Thành, tiến tới mục tiêu xây dựng là huyện văn hóa vào năm 2010; lĩnh vực kinh tế đang phát triển thúc đẩy cho sự phát triển văn hóa của huyện đó là về nuôi thủy sản, cây ăn trái, du lịch sinh thái kết hợp với thủ công mỹ nghệ; lĩnh vực phát triển mạnh nhất của huyện là công nghiệp. Xe hoa dự kiến hoàn thành vào ngày 14-1-2010.”
Năm nay, hội thi trang phục từ dừa của tỉnh, huyện Châu Thành có  2 đội dự thi gồm Trung tâm Văn hóa huyện và Huyện Đoàn, nhằm giới thiệu, quảng bá những tiềm năng của huyện Châu Thành về du lịch sinh thái, văn hóa lịch sử, đặc biệt là các tiềm năng về thủ công mỹ nghệ từ cây dừa. Qua đó, kêu gọi sự đầu tư của các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh về đầu tư trên quê hương cửa ngõ Bến Tre trong thời gian tới.

Trúc Lan (Đài Truyền thanh huyện)

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN