Nhộn nhịp người dân đi lại trong ngày đầu tiên thực hiện Chỉ thị 15/CT-TTg

10/09/2021 - 13:30

BDK.VN - Ngay sau khi Công văn số 5448, ngày 9-9-2021 của UBND tỉnh về việc thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội từ 0 giờ ngày 10-9-2021 có hiệu lực, sáng ngày 10-9-2021, nhiều người dân tại các địa phương được chuyển sang Chỉ thị số 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ đã ra đường đi lại buôn bán, mua sắm.

Người dân ra đường khá đông vào sáng ngày 10-9-2021 (ảnh chụp tại cầu Bến Tre 1).

Người dân ra đường khá đông vào sáng ngày 10-9-2021 (ảnh chụp tại cầu Bến Tre 1).

Tại TP. Bến Tre, nhiều cửa hàng mua bán hàng hóa, dịch vụ sửa xe, hớt tóc… đã mở cửa trở lại, các khu chợ cũng đông đúc người mua bán. Tuy nhiên, các nơi bán thức ăn chỉ bán mang về theo quy định. Hầu hết người dân đều bày tỏ niềm vui khi được đi lại thoải mái hơn trong khu vực “vùng xanh” theo quy định, cũng như vui mừng khi tình hình dịch tại nhiều địa phương đã được kiểm soát tốt. Người dân cũng đã nâng cao ý thức trong việc phòng dịch Covid-19.

Chị Trần Thị Thanh Trúc, Ấp 3, xã Phú Nhuận, TP. Bến Tre chia sẻ: Sau gần 2 tháng, chị không ra khỏi nhà vì thực hiện nghiêm Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ theo quy định của tỉnh và TP. Bến Tre. Việc mua thức ăn được người mua hộ. “Hôm nay, tôi rất vui khi nhiều nơi trong tỉnh, trong đó có TP. Bến Tre đã chuyển sang “vùng xanh”, được chuyển sang áp dụng Chỉ thị số 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ; người dân đã được đi lại thoải mái hơn trong nội ô thành phố. Sáng nay, tôi đi chợ mua thức ăn, một số đồ cần thiết và bản thân cũng thực hiện nghiêm quy định “5K" - chị Trần Thị Thanh Trúc nói.

 Theo công văn của UBND tỉnh, cần thực hiện hiệu quả công tác tuyên truyền nâng cao ý thức tự bảo vệ và chấp hành nghiêm quy định về phòng, chống dịch của người dân. UBND TP. Bến Tre cũng đã có công văn về việc triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong trạng thái “bình thường mới” trên địa bàn thành phố. Theo đó, người dân phải thực hiện nghiêm biện pháp “5K” khi ra khỏi nhà. Duy trì nghiêm việc không tập trung đông người.

Dù một số địa phương đã được chuyển sang áp dụng Chỉ thị số 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ và có bổ sung một số biện pháp, nhưng theo quy định của tỉnh, người dân không được chủ quan, vẫn phải áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Tin, ảnh: Ánh Nguyệt

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN