Như Thương - một cán bộ kiểm ngân mẫu mực

03/02/2010 - 08:20
Ảnh: T.Q

Là một nữ công chức trong thời đại mới, tôi không cho phép mình lãng phí chút thời gian nào. Với tôi, ngoài công việc chuyên môn, công tác đoàn thể trong những giờ vàng của một ngày, tôi còn phải sắp xếp thời gian hợp lý để vừa học tập nghiên cứu vừa hoàn thành trách nhiệm của một người mẹ”. Đó là lời bộc bạch chân tình của Trần Thị Như Thương, cán bộ kiểm ngân và là Ủy viên Ban Chấp hành công đoàn đơn vị Kho bạc Nhà nước huyện Thạnh Phú.

Công việc  làm hàng ngày của Như Thương là kiểm, đếm, phân loại, đóng bó niêm phong tiền mặt và giao dịch trực tiếp với khách hàng. Một công việc rất bình thường ? Vâng, chỉ có những người trong nghề mới tường tận, công việc đòi hỏi vừa nhanh vừa chính xác và tính kỷ luật, trung thực lẫn nghiệp vụ chuyên môn. Chính sự không ngừng học tập, cầu tiến vươn lên, Trần Thị Như Thương khẳng định năng lực với phần việc đảm trách. Chị rất nhạy bén  nhận diện ra tiền giả, tiền lẫn loại, tiền không đủ tiêu chuẩn lưu thông, thông qua việc nắm vững  đặc điểm kỹ thuật bảo an, màu sắc, hoa văn, định vị… của từng loại tiền thật. Chị nghiên cứu thu thập thông tin và  tập hợp, lập danh sách, liệt kê vào sổ tay sê-ri  các loại tiền giả. 5 năm trở lại đây, Như Thương đã phát hiện 30 tờ tiền giả, với tổng số tiền 3,55 triệu đồng. Chị  cũng đã trả lại cho khách hàng 65 món tiền thừa, với số tiền 27,57 triệu đồng, tạo uy tín với khách hàng và đồng nghiệp. Trong 6 tháng đầu năm 2009, chị được Giám đốc Kho bạc Nhà nước Bến Tre tặng thưởng về thành tích thu giữ tiền giả.

Như Thương tâm sự: Là một đảng viên trẻ, tôi rất thú vị khi tham gia học tập các chuyên đề của Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Qua các cuộc thi kể chuyện về tấm gương Bác, Thương đều tham gia. Niềm tự hào ở chị không dừng lại ở giải thưởng mà cái được nhất vẫn là học tập nhiều điều hay, việc tốt từ cuộc sống đời thường của Bác, tạo động lực thôi thúc phải học tập và làm theo. Như Thương còn phối hợp thủ trưởng đơn vị chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích  hợp pháp của đoàn viên công chức, viên chức. Trong các hoạt động phong trào của công đoàn, chị thể hiện rõ vai trò gương mẫu để cùng các công đoàn viên giữ vững danh hiệu CĐCS vững mạnh xuất sắc nhiều năm liền.

Minh Quốc

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN

Liên kết hữu ích