Những bữa cơm thấm đượm nghĩa tình

22/03/2012 - 17:01

Hiện tại, mỗi ngày bếp ăn phục vụ trên 300 suất ăn cho bệnh nhân nghèo, gia đình chính sách và người già neo đơn như một cách san sẻ với họ những khó khăn trong cuộc sống.

Nhiều năm nay, bếp ăn từ thiện ở Bệnh viện Đa khoa Khu vực Cù lao Minh đã mang những bữa cơm ấm áp nghĩa tình đến cho bệnh nhân nghèo, giúp họ vượt qua khó khăn trong cuộc sống.

Bếp ăn từ thiện được thành lập vào năm 2002. Do còn gặp nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, bếp ăn từ thiện được lồng ghép với bếp ăn của bệnh viện phục vụ suất ăn cho bệnh nhân nghèo. Hiện có 9 nhân viên phục vụ tại bếp ăn. Theo thời gian, bếp ăn từ thiện đã trở thành điểm tựa ấm áp của nhiều bệnh nhân nghèo.

Những bệnh nhân nghèo, neo đơn như ông Nguyễn Minh Tiến, 56 tuổi, ở xã Đa Phước Hội (Mỏ Cày Nam) luôn được bếp ăn từ thiện phục vụ tận tình. Việc làm này đã làm ấm lòng ông Tiến, khi ông đón nhận tình cảm của cộng đồng thông qua những phiếu ăn từ thiện hàng ngày. Ông chia sẻ: “Tôi không có nhà, không người thân, được bệnh viện quan tâm lo bữa ăn hàng ngày là một niềm vui lớn”. Đối với những bệnh nhân ở xa, việc được cấp những suất ăn từ thiện hàng ngày đã giúp họ tiết kiệm được một phần chi phí. Chị Tống Thị Năm, ở xã Tân Phú Tây (Mỏ Cày Bắc), thuộc diện hộ nghèo đã điều trị tại bệnh viện gần 1 tháng tâm sự: “Được hỗ trợ phần ăn hàng ngày, tôi an tâm hơn và đỡ được một phần chi phí cho gia đình”.

Đến nay, bếp ăn từ thiện đã phục vụ hàng trăm ngàn lượt bệnh nhân nghèo. Bác sĩ Nguyễn Thị Thu Vân - Trưởng khoa Dinh dưỡng - Trưởng Ban Quản lý bếp ăn cho biết: Bếp ăn từ thiện luôn nhận được sự giúp đỡ về kinh phí của các nhà hảo tâm, các tổ chức từ thiện trong và ngoài tỉnh. Trước đây, bếp ăn chỉ phục vụ mỗi ngày từ 50 đến 70 suất, nhưng nhiều năm nay, được sự hỗ trợ nhiệt tình của các cá nhân, tổ chức từ thiện mà số lượng lẫn chất lượng bữa ăn từng ngày được nâng lên. Mỗi ngày, các bệnh nhân được hỗ trợ 2 bữa cơm, 1 bữa cháo. Không chỉ dừng lại ở những bữa cơm cho người nghèo mà đối với người già neo đơn, không nơi nương tựa trong lúc ốm đau bệnh tật, bếp ăn từ thiện cũng hỗ trợ những bữa ăn chu đáo.

Hy vọng, những “bữa ăn tình thương” sẽ còn lan tỏa hơn và tiếp tục được phát huy trong thời gian tới.

Hoa Phượng

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN