Những chuyển biến tích cực của Phụ nữ Công an Bến Tre

12/03/2014 - 07:13
Phụ nữ Công an tặng nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách.

Không chỉ làm tốt công tác chuyên môn, phụ nữ Công an Bến Tre (CABT) đang ngày càng khẳng định vai trò, vị trí của mình trên nhiều lĩnh vực công tác. Cho dù ở đâu, làm nhiệm vụ nào, các chị cũng đều nhiệt tình và đầy trách nhiệm.

Nữ cán bộ, hội viên CABT có mặt ở hầu hết các vị trí công tác, từ cán bộ văn phòng đến trinh sát, từ công việc hành chính đến điều tra, từ tỉnh đến huyện, xã. Do đặc thù công tác, khối lượng công việc ngày một nhiều nên các chị phải rèn luyện bản lĩnh vững vàng, dám nghĩ, dám làm; không ngừng phấn đấu để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Nhiều phụ nữ Công an có hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng các chị luôn khéo léo sắp xếp để vừa hoàn thành nhiệm vụ ở cơ quan vừa hoàn thành công việc của người phụ nữ trong gia đình.

Với sự phấn đấu không ngừng của từng cá nhân, đến nay, cán bộ, hội viên phụ nữ CABT có 65% chị em đạt trình độ đại học, cao đẳng; 75% có trình độ B tin học; 85% có trình độ B ngoại ngữ. Đội ngũ cán bộ nữ làm công tác lãnh đạo từng bước được nâng lên cả về số lượng và chất lượng. Hiện nay, trong CABT có 1 chị giữ chức vụ Trưởng phòng, 6 chị giữ chức vụ Phó Trưởng phòng và tương đương, 53 chị giữ chức vụ Chỉ huy Đội (đội trưởng, phó đội trưởng) và tương đương.

Song song với công tác chuyên môn, công tác Hội và phong trào phụ nữ cũng được quan tâm thực hiện tốt. Nhiều phong trào hành động cách mạng diễn ra sôi nổi như: “Uống nước nhớ nguồn”, thăm và tặng quà gia đình chính sách, người nghèo; vận động xây dựng mái ấm tình thương cho hội viên phụ nữ nghèo; phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế gia đình; tiết kiệm làm theo lời Bác… Thực hiện công tác đền ơn, đáp nghĩa, phụ nữ Công an tỉnh đã vận động quyên góp, giúp đỡ 296 gia đình khó khăn với số tiền 457.765.000 đồng; tổ chức đến thăm, tặng quà các gia đình chính sách, gia đình hội viên và các cháu thiếu nhi với tổng số tiền trên 700 triệu đồng; phối hợp với Bệnh viện Chợ Rẫy tổ chức khám bệnh cho học sinh và dân nghèo tại xã An Khánh (Châu Thành) với số tiền 50 triệu đồng; vận động từ các nguồn ngoài xã hội tài trợ xây dựng 3 nhà tình nghĩa, nhà tình thương; Hội Phụ nữ Công an tỉnh còn vận động cán bộ, hội viên trích 1 ngày lương đóng góp gây quỹ hỗ trợ những hội viên có hoàn cảnh khó khăn hoặc cần vốn chăn nuôi, sản xuất (5 triệu đồng/suất). Phong trào góp vốn xoay vòng, ngoài đối tượng là cán bộ, hội viên, còn thu hút được sự tham gia của cán bộ, chiến sĩ nam với tổng số vốn đạt trên 5 tỷ đồng. Qua phong trào, đã xuất hiện nhiều mô hình và phần việc có ý nghĩa như: “Phòng chống tội phạm hướng về phụ nữ và trẻ em nghèo nông thôn Bến Tre”, “Góp sức hướng về phụ nữ và trẻ em nghèo”, “Xanh, sạch, đẹp môi trường”, “Vì tương lai trẻ em và trật tự an toàn xã hội”, “Giáo dục cảm hóa phạm nhân, góp phần đảm bảo an toàn trại”, “Cần, kiệm, liêm, chính, chí công, vô tư; trách nhiệm với công việc”.

Với tinh thần trách nhiệm, sự nhiệt tình và quyết tâm cao của toàn thể cán bộ, hội viên, công tác Hội và phong trào phụ nữ CABT đã đạt được những thành tích nổi bật: năm 2013, được Trung ương Hội LHPN Việt Nam tặng bằng khen về phong trào phụ nữ và công tác Hội; Hội LHPN tỉnh tặng giấy khen 3 tập thể và 2 cá nhân; Giám đốc Công an tỉnh tặng giấy khen 15 cán bộ, hội viên tiêu biểu.

Bài, ảnh: Văn Thỉnh

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN