Niềm tin hướng về Đại hội XI Đảng bộ tỉnh

14/10/2020 - 06:55

BDK - Trước thềm Đại hội (ĐH) Đảng bộ tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 - 2025, người dân từ thành thị đến nông thôn trong tỉnh đang trong không khí hân hoan chào mừng ĐH. Cán bộ về hưu và lãnh đạo các đoàn thể, doanh nghiệp cũng hướng về ĐH với niềm tin và kỳ vọng.

Nhà báo cách mạng lão thành Lê Chí Nhân

* Nhà báo cách mạng lão thành Lê Chí Nhân - nguyên Phó chủ tịch UBND tỉnh

Tôi tin tưởng và kỳ vọng vào Ban Chấp hành Đảng bộ nhiệm kỳ mới (2020 - 2025) sẽ có những giải pháp cụ thể để đưa kinh tế tỉnh nhà tiếp tục phát triển, ngày càng nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân.

Tôi rất tâm đắc với những giải pháp chủ động trong công tác phòng chống hạn mặn, dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh thời gian qua. Qua đó, huy động được cả hệ thống chính trị, nhân dân tích cực tham gia, kịp thời ổn định tình hình an ninh chính trị, duy trì phát triển kinh tế - xã hội. Đây là một trong những thắng lợi lớn làm người dân tuyệt đối tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng.

Tỉnh được hình thành bởi 3 dải cù lao, bị chia cắt bởi nhiều sông rạch đã làm hạn chế về giao thông, gây nhiều khó khăn trong phát triển kinh tế địa phương. Hơn nữa, tỉnh là nơi chịu ảnh hưởng rất nặng của thiên tai, biến đổi khí hậu. Về trước mắt và lâu dài, công tác phòng chống ảnh hưởng của thiên tai, thời tiết sẽ còn nhiều khó khăn hơn. Tôi mong Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ mới sẽ có nhiều giải pháp cụ thể và hiệu quả hơn để khắc phục được thiên tai, hạn mặn, giúp cho người dân an tâm sản xuất, bảo vệ được thành quả lao động mà họ đã dành dụm, tích góp trong nhiều năm qua. Đồng thời, hy vọng lãnh đạo các cấp ủy đảng, chính quyền thể hiện rõ tính nêu gương bằng hành động, việc làm cụ thể hơn, thật sự là hạt nhân đoàn kết trong nội bộ, tạo sự đồng thuận cao trong nhân dân, thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nghị quyết đã đề ra.

Ông Lê Văn Be

* Nguyên Giám đốc Đài Phát thanh và Truyền hình Bến Tre Lê Văn Be

ĐH Đảng cấp cơ sở, cấp huyện, thành phố và tương đương đã hoàn thành; Nghị quyết ĐH đề ra sát với tình hình thực tế; đã bầu ra cấp ủy đúng theo cơ cấu, với năng lực và trình độ có nhiều điểm nổi trội. Qua triển khai thực hiện Nghị quyết ĐH Đảng các cấp, cán bộ, đảng viên và nhân dân rất phấn khởi tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng sẽ thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu Nghị quyết ĐH đề ra. Đây là những thắng lợi bước đầu rất quan trọng.

Trên cơ sở này, tôi tin tưởng Nghị quyết ĐH XI Đảng bộ tỉnh đề ra những chỉ tiêu, nhiệm vụ, giải pháp sát với tình hình thực tế của tỉnh. ĐH sẽ bầu được cấp ủy mới với thành phần đại biểu trẻ trung, có học vấn cao và năng động, tâm huyết để lãnh đạo thực hiện thắng lợi Nghị quyết ĐH nhiệm kỳ 2020 - 2025, đưa kinh tế tỉnh nhà phát triển toàn diện, nâng cao đời sống nhân dân, xây dựng quốc phòng - an ninh vững chắc.

 Ông Nguyễn Thanh Hồng

* Nguyên Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội Khuyến học huyện Ba Tri Nguyễn Thanh Hồng  

Tôi tin tưởng ĐH XI Đảng bộ tỉnh, nhiệm kỳ 2020 - 2025 sẽ bầu Ban Chấp hành là các đồng chí tiêu biểu, có đủ đức, đủ tài và kiên quyết chống tham nhũng, lãng phí có hiệu quả. Đại biểu là những người dám nghĩ, dám làm, có trách nhiệm cao, tạo niềm tin cho Đảng bộ và nhân dân tỉnh nhà.

Tôi cũng kỳ vọng, ĐH sẽ có những quyết sách đúng đắn, phù hợp, được nhân dân đồng thuận cao, để đưa kinh tế - xã hội tỉnh nhà tiếp tục phát triển, chính trị ổn định, quốc phòng được tăng cường, an ninh được vững chắc, pháp luật được thực hiện nghiêm minh. Đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được nâng cao.

Ông Đoàn Văn Đảnh

* Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đoàn Văn Đảnh

ĐH là sự kiện chính trị quan trọng thu hút sự quan tâm của các cấp, các ngành, của cán bộ, đảng viên và nhân dân tỉnh nhà, bởi đây là ĐH của sự dân chủ - đổi mới. ĐH lần này được chuẩn bị chu đáo về mặt văn kiện, nhân sự.

5 năm tới, bên cạnh thuận lợi, còn có khó khăn, thách thức. Tôi hy vọng, ĐH XI Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2020 - 2025 sẽ tiếp tục phát huy khối đại đoàn kết toàn dân tộc để tạo sự đồng thuận, thống nhất cao về tư tưởng và hành động. Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2020 - 2025 tiếp tục kế thừa và phát huy thành quả, ưu điểm, khắc phục hạn chế của nhiệm kỳ qua để lãnh đạo đưa kinh tế của tỉnh phát triển nhanh, bền vững.

Hướng về ĐH, MTTQ Việt Nam các cấp kỳ vọng các cấp ủy Đảng tiếp tục quan tâm hơn nữa việc xây dựng đội ngũ cán bộ làm công tác Mặt trận - đoàn thể từ tỉnh đến cơ sở để đủ sức tham mưu cho cấp ủy đảng, phối hợp với chính quyền và tập hợp, phát huy khối đại đoàn kết toàn dân tộc, kết hợp thực hiện tốt tập trung dân chủ trong Đảng với chế độ hiệp thương dân chủ trong tổ chức Mặt trận. Các cấp chính quyền phối hợp chặt chẽ với Ủy ban MTTQ cùng cấp thực hiện đầy đủ Luật MTTQ Việt Nam, đảm bảo những điều kiện thuận lợi cho MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội hoạt động để đáp ứng được yêu cầu công tác đoàn kết, tập hợp nhân dân trong tình hình mới, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết ĐH Đảng bộ tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Bà Nguyễn Thị Kim Thoa

* Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Nguyễn Thị Kim Thoa

 Nhiệm kỳ qua, Đảng bộ, chính quyền đã tập trung nhiều giải pháp khắc phục khó khăn, thực hiện các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội X Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2015 - 2020 đạt nhiều thành quả đáng ghi nhận. Kinh tế phát triển khá toàn diện; hạ tầng kinh tế - xã hội tiếp tục được đầu tư xây dựng; diện mạo đô thị và nông thôn có nhiều khởi sắc; văn hóa - xã hội có nhiều chuyển biến tích cực. Đời sống người dân tiếp tục được cải thiện. An ninh chính trị ổn định, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Đặc biệt, huyện Chợ Lách xây dựng thành công huyện nông thôn mới. Đây không chỉ là niềm tự hào của người dân trên quê hương Chợ Lách nói riêng mà còn là động lực để người dân tỉnh nhà xây dựng Bến Tre ngày thêm văn minh, giàu đẹp. 

Thành tựu đạt được sẽ là tiền đề, bệ phóng vững chắc để ĐH Đảng bộ tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đề ra những chủ trương, giải pháp khả thi, sát tình hình thực tế, đưa tỉnh nhà tiến xa hơn.

Trong năm 2020, tỉnh gặp không ít khó khăn do ảnh hưởng của xâm nhập mặn, dịch Covid-19, với niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng, cán bộ, hội viên, phụ nữ tỉnh nhà kỳ vọng ĐH có những quyết sách, tầm chiến lược, đột phá cao để người dân có được sinh kế phù hợp - việc làm ổn định - thu nhập tăng lên - cuộc sống cải thiện - dân sinh ổn định. Có giải pháp hợp lý để phát huy tiềm năng, sức sáng tạo của con người Bến Tre; trong đó phát huy vai trò, giá trị tốt đẹp của phụ nữ trong xây dựng gia đình hạnh phúc, tiến bộ, hướng đến xây dựng con người Bến Tre phát triển toàn diện.

Bí thư Tỉnh Đoàn Hà Quốc Cường

* Bí thư Tỉnh Đoàn Hà Quốc Cường

Hướng đến ĐH XI Đảng bộ tỉnh, nhiệm kỳ 2020 - 2025, tuổi trẻ tỉnh nhà đã và đang tổ chức các hoạt động, công trình, phần việc chào mừng. Thời gian qua, đã phát động tổ chức đợt thi đua cao điểm chào mừng ĐH Đảng bộ tỉnh, trong đó tập trung 3 mặt: công tác tổ chức, tuyên truyền giáo dục và các hoạt động phong trào.

Đặc biệt, 100% Đoàn các cấp trong tỉnh tổ chức góp ý Văn kiện ĐH Đảng bộ tỉnh lần thứ XI, Đại hội XIII của Đảng. Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn, Ủy ban Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh tổ chức Hội trại huấn luyện kỹ năng cho 70 cán bộ Đoàn - Hội; Ủy ban Hội trong toàn tỉnh tổ chức hoạt động chào mừng ĐH Đảng gắn với kỷ niệm 64 năm Ngày truyền thống của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam. Đồng thời, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn thực hiện công trình Dừa Bến Tre với biển, đảo quê hương với 5.000 cây dừa giống sẽ được trao cho Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân, Lữ đoàn 146 - Đoàn Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa, tổng kinh phí 360 triệu đồng. Phối hợp Tổ chức Global Vison xây dựng và bàn giao 42 căn nhà tại huyện Giồng Trôm với kinh phí gần 1,6 tỷ đồng…

Với phương châm “Dân chủ - Kỷ cương - Đồng thuận - Sáng tạo - Phát triển”, tuổi trẻ tỉnh nhà sẽ một lòng đoàn kết để góp sức xây dựng quê hương. Trong đó, tập trung vào 3 nội dung trọng tâm: Nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ Đoàn; tuyên truyền giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống cho thanh niên, cụ thể là xây dựng thành công giá trị hình mẫu “Thanh niên Đồng khởi mới”; tập trung đẩy mạnh công tác hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, nhất là khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Ông Trần Anh Thuy

* Ông Trần Anh Thuy - Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Rượu Phú Lễ, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Bến Tre

Nhân ĐH Đảng bộ tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 - 2025, thay mặt Hội Doanh nhân trẻ tỉnh (YBA BếnTre) tôi có vài tâm tư, tình cảm của cộng đồng doanh nghiệp muốn gửi đến ĐH và những kỳ vọng của cộng đồng doanh nghiệp (DN) từ ĐH lần này.

Thời gian qua, Đảng bộ tỉnh đã đưa ra các nghị quyết, chủ trương hợp lòng dân, tạo ra sự thay đổi về “chất” của DN trên địa bàn. Với sự quyết tâm vào cuộc của cả hệ thống chính trị và sự đồng thuận của người dân, DN, tỉnh đã đạt được nhiều kết quả quan trọng và thực chất trong việc kiến tạo môi trường khởi nghiệp, tạo điều kiện thuận lợi để phát triển DN, thúc đẩy đầu tư và mở rộng sản xuất, kinh doanh.

Với vai trò là Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ của tỉnh, đồng thời là doanh nhân, chủ DN, tôi kính chúc ĐH Đảng bộ tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 thành công tốt đẹp. Trong nội dung văn kiện về phát triển kinh tế sẽ tiếp tục quan tâm, đưa ra thảo luận, bàn bạc về chính sách đối với DN, thu hút đầu tư cho tỉnh nhà. Tiếp tục tạo mọi điều kiện thuận lợi và giới thiệu các chính sách ưu đãi để DN biết và tiếp cận, không phân biệt loại hình, quy mô. Sự quan tâm của chính quyền các cấp luôn đồng hành, chia sẻ, hỗ trợ và tháo gỡ khó khăn, tạo lập môi trường thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư, DN đến Bến Tre tìm kiếm cơ hội đầu tư, phát triển sản xuất, kinh doanh. Khai thác tối đa lợi thế, ưu thế của tỉnh nhà, chú trọng phát triển những ngành phù hợp với lợi thế của tỉnh, đồng thời, quan tâm, tạo hành lang pháp lý về sở hữu trí tuệ, bảo vệ lợi ích chính đáng của DN, ưu đãi về thuế, tạo sự cạnh tranh công bằng cho cộng đồng DN.

Phạm Tuyết - Ánh Nguyệt - Đức Chính - Hữu Hiệp

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN