Niềm tin thắng lợi vào Đại hội Đảng bộ tỉnh Bến Tre nhiệm kỳ mới

05/10/2015 - 07:23

Hướng đến Đại hội Đảng bộ tỉnh Bến Tre nhiệm kỳ 2015-2020, toàn tỉnh đang bước vào giai đoạn tưng bừng khí thế tươi vui, nhiều hoạt động thiết thực đã và đang được tổ chức sôi nổi ở khắp nơi để chào mừng sự kiện trọng đại này của tỉnh. Nhân dịp này, phóng viên Báo Đồng Khởi đã ghi nhận những tâm tư, kỳ vọng vào Đại hội Đảng bộ tỉnh lần này của các cán bộ trên một số lĩnh vực.

Thạc sĩ Đoàn Hoàng Hải - Giảng viên Trường Đại học Công nghệ thông tin Gia Định - Phó Trưởng Ban Liên lạc Hội đồng hương Bến Tre tại TP. Hồ Chí Minh: “Tỉnh có những chiến lược, quyết sách tốt hơn để đưa kinh tế phát triển vượt bậc”.

Tôi là người con của Bến Tre (quê quán xã Tân Hưng, huyện Ba Tri) sống tại TP. Hồ Chí Minh, tôi đã từng tham gia kháng chiến chống Mỹ. Sau giải phóng, tuy sống xa quê nhưng tâm luôn hướng về, theo dõi từng bước phát triển của tỉnh nhà. Đặc biệt, tôi và những người đồng hương Bến Tre tại TP. Hồ Chí Minh rất quan tâm đến sự kiện Đại hội Đảng bộ tỉnh Bến Tre sắp diễn ra trong những ngày tới. Qua đọc dự thảo Báo cáo chính trị, cho thấy nhiệm kỳ qua dù có nhiều khó khăn nhưng Bến Tre cũng đạt nhiều kết quả khá tích cực, bản thân tôi rất mừng. Trên cơ sở đó, tôi đặt niềm tin vào Đại hội Đảng bộ tỉnh Bến Tre sắp tới sẽ đưa ra những chỉ tiêu phù hợp, tiếp tục phấn đấu đạt và vượt, chăm lo ngày càng tốt hơn đời sống nhân dân, phát triển nhiều dịch vụ, sản xuất, kinh doanh hiệu quả, giải quyết việc làm cho lao động tại địa phương.

Thạc sĩ Đoàn Hoàng Hải

Trong nhiệm kỳ mới này, điều tôi quan tâm nhiều nhất là làm thế nào để kinh tế Bến Tre có bước đột phá, phát triển vượt bậc hơn nữa về nông nghiệp, nông thôn mới, các xã vùng nông thôn đều phát triển. Bên cạnh, Bến Tre thực hiện các giải pháp, phát huy lợi thế để phát triển dịch vụ, du lịch sinh thái, kêu gọi đầu tư trong và ngoài nước. Tôi thấy quê hương mình hiện nay đã thực hiện việc xây dựng hạ tầng giao thông nói chung, giao thông nông thôn nói riêng rất tốt, tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại, thông thương, góp phần phát triển về kinh tế. Tôi cho rằng, đây là kết quả thể hiện rõ nét sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh Bến Tre, sự đồng thuận chung tay của người dân Bến Tre. Ban Liên lạc Hội đồng hương Bến Tre cũng đã và sẽ dốc sức tiếp tục kêu gọi những nhà đầu tư ở TP. Hồ Chí Minh để về đầu tư ở Bến Tre (Năm vừa qua, Hội đồng hương Bến Tre tại TP. Hồ Chí Minh đã vận động các đơn vị, mạnh thường quân ủng hộ về Bến Tre thực hiện các hoạt động trên các lĩnh vực hơn 70 tỷ đồng). Chúng tôi tin tưởng, Đại hội Đảng bộ tỉnh Bến Tre nhiệm kỳ mới sẽ có những chiến lược, những quyết sách tốt để đưa quê hương Bến Tre phát triển hơn nữa.

Phó Giáo sư, Tiến sĩ Trần Thị Trung Chiến - nguyên Bộ Trưởng Bộ Y tế, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Truyền thống Ban Dân y miền Nam: “Phát huy sức mạnh tập thể, xây dựng những kế hoạch chiến lược để phát triển toàn diện kinh tế - xã hội”.

Tôi là người của quê hương Bến Tre (quê quán xã Phú An Hòa, huyện Châu Thành) nhưng sống xa quê từ nhỏ, rồi tham gia kháng chiến, sau giải phóng tham gia công tác ở Trung ương và sau đó trở về sống tại TP. Hồ Chí Minh. Nhưng dù sao, Bến Tre cũng là quê cha đất tổ (quê của cha tôi và là nơi tôi đã được sinh ra tại đây, mồ mả ông bà vẫn còn ở đây), thỉnh thoảng tôi vẫn về thăm lại quê mình và việc tôi dành nhiều tình cảm cho quê hương xứ Dừa của mình cũng là lẽ tất nhiên.

PGS.TS Trần Thị Trung Chiến

Dõi theo từng bước đi của Bến Tre, tôi biết rõ và cảm nhận được, trong khoảng 10 năm trở lại đây, Bến Tre phát triển rất mạnh mẽ trên nhiều mặt: về cơ sở hạ tầng, thương mại, trình độ dân trí, nâng cao giá trị văn hóa… Điều đó cho thấy, lãnh đạo tỉnh Bến Tre qua các thời kỳ rất quan tâm và có tầm nhìn đưa Bến Tre phát triển, trong đó có việc đặt mục tiêu hàng đầu về đào tạo nguồn nhân lực để phục vụ cho sự phát triển kinh tế tỉnh nhà. Muốn công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn thì phải có trình độ khoa học kỹ thuật, mà muốn như thế thì nguồn nhân lực phải được đào tạo. Vì thế, tôi rất mừng khi biết được rằng, mặt bằng chung về trình độ văn hóa của người dân Bến Tre đã được nâng lên, từng lúc được tạo điều kiện học tập và nâng cao trình độ, đáp ứng theo yêu cầu mới, trong đó có nguồn nhân lực y tế.

Những thành tựu đạt được ở các nhiệm kỳ trước vì nhiệm kỳ vừa qua sẽ là nền móng, điều kiện thuận lợi góp phần thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ mới. Đại hội sẽ sáng suốt chọn lựa các đồng chí lãnh đạo đủ đức đủ tài vào Ban Chấp hành. Bản thân tôi mong và tin tưởng rằng, các đồng chí được tín nhiệm sẽ đoàn kết và cùng phát huy sức mạnh tập thể, xây dựng những kế hoạch để phát triển kinh tế - xã hội tỉnh nhà lên một tầm cao mới. Tôi nói thêm, Bến Tre chúng ta là một trong những tỉnh chịu ảnh hưởng nặng nề của hậu quả chiến tranh, diện chính sách cách mạng rất nhiều, việc quan tâm, chăm lo cho các đối tượng cần được đặc biệt lưu ý, đã làm tốt rồi thì tiếp tục làm tốt hơn nữa, bởi đó không chỉ là trách nhiệm mà còn là đền ơn, trả nghĩa đồng bào. Tôi kỳ vọng, tập thể lãnh đạo tỉnh Bến Tre trong thời gian tới sẽ có tầm nhìn tốt hơn nữa, trách nhiệm, tâm huyết và sáng tạo để tỉnh phát triển toàn diện, xứng đáng với niềm tin yêu, kỳ vọng của nhân dân.

Ánh Nguyệt (thực hiện)

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN