Nigeria: 23 quân nhân mất tích sau vụ tấn công của Boko Haram

15/07/2018 - 12:31

Binh sĩ Nigeria tuần tra tại khu vực Damboa, bang Borno. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Binh sĩ Nigeria tuần tra tại khu vực Damboa, bang Borno. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 14-7-2018, nguồn tin quân sự cho biết 23 quân nhân Nigeria, bao gồm 5 s quan và 18 binh sĩ, đã mất tích sau vụ tấn công của nhóm khủng bố thánh chiến Boko Haram nhằm vào một đoàn xe quân đội tại ngôi làng Balgallaye, thuộc vùng Boboshe, miền Đông Bắc nước này. 

Một sỹ quan quân đội giấu tên tại Maiduguri, thủ phủ bang Borno, cho biết ngày 13-6-2018, quân đội nhận được thông tin khoảng 100 phần tử khủng bố đã tập trung ở Boboshe và lực lượng chức năng đã được huy động để đối phó. 

Tuy nhiên, sau vụ tấn công, chỉ có ba chiếc xe quay về căn cứ. Tám chiếc còn lại vẫn mất tích và lực lượng chức năng chưa có bất cứ thông tin nào về tình trạng của những người trên xe. 

Một thành viên của nhóm dân quân ủng hộ chính phủ đã xác nhận số người mất tích. Nguồn tin này còn cho biết Nigeria đang trong mùa mưa, đoàn xe chuyên chở binh lính của quân đội đã bị mắc kẹt do bùn lầy và bị Boko Haram tấn công bất ngờ. 

Làn sóng bạo lực do Boko Haram khởi động nhằm thành lập một quốc gia Hồi giáo ở miền Bắc Nigeria đã khiến ít nhất 20.000 người thiệt mạng và hơn 2,6 triệu người buộc phải rời bỏ nhà cửa.

Nguồn: Vietnam+

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN