Nổ lớn ở chợ thu đổi ngoại tệ tại Afghanistan

06/12/2022 - 20:56

Chiều 6-12-2022, một vụ nổ đã xảy ra tại khu chợ thu đổi ngoại tệ ở thành phố Jalalabad, miền Đông Afghanistan, khiến 6 người bị thương. Nguyên nhân vụ nổ chưa thể xác định.

Nạn nhân bị thương trong vụ đánh bom ở tỉnh Balkh, Afghanistan được điều trị tại bệnh viện địa phương ngày 6-12-2022. Ảnh: AFP/TTXVN
Nạn nhân bị thương trong vụ đánh bom ở tỉnh Balkh, Afghanistan được điều trị tại bệnh viện địa phương ngày 6-12-2022. Ảnh: AFP/TTXVN

Người phát ngôn cảnh sát tỉnh Nangahar, ông Quraishi Badlon cho biết vụ nổ xảy ra vào lúc 13 giờ 45 (giờ địa phương) trước một cửa hàng thu đổi ngoại tệ. 

Cùng ngày, một xe chở người lao động làm việc trong ngành dầu mỏ đã bất ngờ phát nổ ở tỉnh Balkh, miền Bắc Afghanistan, khiến ít nhất 7 người thiệt mạng. 

Thời gian gần đây, tại Afghanistan liên tiếp xảy ra nhiều vụ tấn công bao lực. Hôm 2-12-2022, Đại sứ Pakistan tại Afghanistan, ông Obaid ur Rehman Nizamani, đã thoát chết trong một vụ tấn công nhằm vào ông ở thủ đô Kabul của Afghanistan. 

Các vụ tấn công xảy ra vào thời điểm gia tăng các quan ngại an ninh tại các khu vực giáp biên giới Afghanistan sau khi lực lượng Taliban tại Pakistan (TTP) ngày 28-11-2022 tuyên bố sẽ không tuân thủ lệnh ngừng bắn kéo dài nhiều tháng qua với Chính phủ Pakistan, đồng thời nối lại các vụ tấn công trên cả nước.

Nguồn: TTXVN/Báo Tin Tức

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN