Nơi cửa ngõ vùng ven Phú Hưng

16/01/2009 - 10:28

Diện mạo thị xã Bến Tre đang đổi thay từng ngày, kéo theo mặt trái của nó là các loại tội phạm như cướp giựt, trộm cắp… xảy ra trên địa bàn đặc trưng của loại tội phạm đô thị, lực lượng công an rất bận rộn với bọn chúng.

Ngăn ngừa tội phạm từ gốc là biện pháp cơ bản của công an trong nhiệm vụ giữ gìn an ninh trật tự. Vì vậy, trong năm qua, Công an thị xã Bến Tre tiếp tục đẩy mạnh phong trào xây dựng xã, phường an toàn về an ninh trật tự để làm pháo đài chống tội phạm, trong đó xã Phú Hưng đã trở thành nơi mà các đối tượng phải thốt lên câu: “Ớn lắm!”.

Trong ánh nắng xuân vàng rực của buổi sáng, tôi đến xã Phú Hưng, thị xã Bến Tre để lắng nghe hơi thở cuộc sống nơi đây, bởi trước khi đi, tôi được biết xã có phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc khá tốt được chọn để xét công nhận xã, phường an toàn về an ninh trật tự. Phú Hưng là xã cửa ngõ của Thị xã nằm ở phía Đông Bắc, giáp ranh với các xã: Hữu Định (Châu Thành), Mỹ Thạnh (Giồng Trôm); phường 8, phường Phú Khương, xã Nhơn Thạnh (Thị xã). Xã có 6 ấp với hơn 3.000 hộ dân, cơ cấu kinh tế chủ yếu là nông nghiệp, công nghiệp, thương mại – dịch vụ. Sự phát triển của Phú Hưng có thể thấy hai mảng rõ rệt. Phía Tây Nam có đường Nguyễn Thị Định, Nguyễn Đình Chiểu, đường tỉnh 885 đi qua nên nhịp sống rất hối hả, mang dáng dấp đô thị. Còn ở phía Đông Bắc, cuộc sống thôn dã trầm lắng với hình ảnh những con bò lim dim đôi mắt nhai cỏ và những người nông dân lặng lẽ trên cánh đồng.

Vùng đất với địa hình, địa vật và sự phát triển như vậy có thể nói là “dễ bề” với các loại tội phạm hoạt động nhưng cũng là nhọc nhằn đối với lực lượng công an trong nhiệm vụ giữ bình yên cho nhân dân, nhất là trong dịp đón xuân vui Tết. Vì vậy không có gì phải bàn cãi khi lãnh đạo xã cùng với lực lượng công an luôn chăm lo đến phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, phục vụ cho công cuộc phát triển kinh tế, xã hội ở địa phương. Xây dựng xã, phường an toàn về an ninh trật tự là nhằm đạt được mục đích phòng ngừa ngăn chặn tội phạm từ gốc, qua đó nhiệm vụ chống tội phạm của công an sẽ đạt hiệu quả cao, đảm bảo cho cuộc sống người dân yên ổn trong thời kỳ phát triển, hội nhập.

Tâm tình với tôi, anh Dương Văn Nguyễn, Trưởng Công an xã Phú Hưng nói nhiều về cách dựa vào dân của lực lượng công an xã để từ đó phát động mạnh mẽ, rộng khắp phong trào toàn dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc. Để làm được điều này thì phải có một tổ chức mạnh và vận hành trơn tru. Ban chỉ đạo cấp xã về phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc được hình thành với cơ cấu công an làm phó ban thường trực, các ngành, đoàn thể là thành viên. Các ấp đều có ban chỉ đạo này để hoạt động thiết thực sát dân hơn. Bước tiếp theo là tiến hành củng cố, nâng chất lượng hoạt động của tổ nhân dân tự quản. Qua các bước này, hiện toàn xã có 129 tổ nhân dân t

Thành Đoàn

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN