Nông nghiệp thích ứng với biến đổi khí hậu và bền vững

13/05/2021 - 21:37

BDK - Chiều 13-5-2021, Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Trúc Sơn đã có buổi làm việc trực tuyến với ông Francisco Pichon - Giám đốc Chương trình quốc gia IFAD tại Việt Nam về lộ trình phê duyệt, đàm phán và ký kết Hiệp định tài trợ Dự án CSAT giữa IFAD và Chính phủ Việt Nam.

Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Trúc Sơn phát biểu tại buổi làm việc.

Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Trúc Sơn phát biểu tại buổi làm việc.  

Tại buổi làm việc, ông Francisco Pichon - Giám đốc Chương trình quốc gia IFAD tại Việt Nam cho biết: IFAD sẽ đồng hành cùng tỉnh Bến Tre và Trà Vinh trong việc đẩy nhanh tiến độ dự án, sớm tiến tới việc đàm phán trong tháng 8-2021, đảm bảo cuối năm dự án sẽ được phê duyệt.

Mục tiêu tổng thể của Dự án CSAT là chuyển đổi nông nghiệp thích ứng với biến đổi khí hậu và bền vững tại Trà Vinh - Bến Tre với 2 hợp phần. Hợp phần 1: Điều phối hiệu quả cấp tỉnh và vùng phục vụ cho chuyển đổi nông nghiệp bền vững. Hợp phần 2: Đầu tư chuỗi giá trị thích ứng và tăng cường sự tham gia.

Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Trúc Sơn cho biết: Ngay khi Thủ tướng Chính phủ chấp thuận đề xuất về dự án CSAT, Bến Tre đã chủ động thực hiện các công việc theo đúng tiến độ. Dự kiến trong tháng 7-2021, tỉnh sẽ làm việc với các bộ, ngành Trung ương và đến tháng 8-2021 sẽ tiến hành công tác đàm phán.

Về phía tỉnh Bến Tre sẽ cam kết cùng đồng hành để thực hiện dự án đúng theo đề xuất của IFAD đưa ra. Với thẩm quyền của mình, tỉnh sẽ tích cực làm việc với các bộ, ngành Trung ương để đẩy nhanh tiến độ phê duyệt dự án. Tỉnh cũng đề nghị IFAD có công hàm, công văn gửi Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài chính thúc đẩy thực hiện dự án theo đúng tiến độ đã đề ra.

Ông Francisco Pichon - Giám đốc Chương trình quốc gia IFAD tại Việt Nam, cho biết IFAD sẽ tiếp tục trao đổi và làm việc với các bộ, ngành Trung ương về tiến độ thực hiện dự án với mong muốn cuối cùng là thực hiện thành công dự án vào cuối năm nay.

Tin, ảnh: Phương Thảo

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN