Olympic 2012 mở màn – đoàn Việt Nam đã sẵn sàng

26/07/2012 - 07:52

Trưởng đoàn Đoàn thể thao Việt Nam Lâm Đình Thành khẳng định, mọi việc đang diễn ra tốt đẹp và đoàn đã sẵn sàng cho các cuộc đấu tại thế vận hội.

Hai ngày trước lễ khai mạc chính thức, Olympic London 2012 hôm nay (25-7) đã mở màn với một trận đấu bóng đá nữ. Đoàn thể thao Việt nam cũng khẳng định đang có điều kiện ăn ở và luyện tập tốt và sẵn sàng bước vào những cuộc đấu trong sự kiện thể thao lớn nhất thế giới.

Sự kiện đầu tiên của Olympic London 2012 là trận đấu bóng đá nữ giữa đội tuyển nước chủ nhà và đội tuyển New Zealand trên sân Cardiff's Millennium. Liên quan đến công tác chuẩn bị cho thế vận hội tại Anh, Thị trưởng thành phố London - Boris Johnson khẳng định London đang chuẩn bị cho Olympic 2012 tốt hơn các thành phố từng đăng cai thế vận hội trước đó.

Làn đường dành riêng cho Olympic tại London

Vào 6h sáng 25-7 (giờ địa phương), các làn đường dành riêng cho Olympic tại London, tổng cộng khoảng 30 dặm, đã hoàn tất và bắt đầu đi vào vận hành. Tuy nhiên, đã xảy ra tình trạng tắc nghẽn giao thông kéo dài buổi sáng ngày 25-7.

Các xe mô tô thông thường nếu đi vào làn đường đặc biệt này sẽ phải gánh chịu mức phạt lên tới 130 bảng Anh và sau đó phải trả 200 bảng Anh để lấy lại xe. Các lái xe taxi lên tiếng phản đối Ban tổ chức do không cho phép xe taxi sử dụng làn đường đặc biệt này cùng các phương tiện phục vụ Olympic.

Các quan chức London yêu cầu lái xe tối đa tránh đi vào thành phố này từ nay đến khi kết thúc thế vận hội. Bên cạnh đó, ngày 25- cũng xảy ra một số sự cố làm trì hoãn giao thông trên hệ thống tàu điện ngầm ở London do số lượng người đi lại tăng vọt.

Sân vận động chính của Olympic London 2012

Trong một thông tin liên quan, sau 70 ngày, trải qua chặng đường 8.000 dặm, cùng 8.000 người chạy đồng hành, ngọn đuốc Olympic đã tới sân vận động Wembley của Anh. Các nghệ sỹ tham gia biểu diễn trong lễ khai mạc cũng lên tiếng khẳng định đó sẽ là màn khai mạc thế vận hội tuyệt vời nhất.

Về đoàn thể thao Việt Nam, Trưởng đoàn Lâm Đình Thành khẳng định, mọi việc đang diễn ra tốt đẹp và đoàn đã sẵn sàng cho các cuộc đấu tại thế vận hội. Đoàn đua thuyền đang có mặt tại Dorney Lake, đoàn điền kinh tập luyện tại Stanford đều khẳng định điều kiện ăn ở và tập luyện tốt. Các vận động viên chủ lực của đoàn thể thao Việt nam đều có tâm lý́ thoải mái, đã khá quen với khẩu vị ăn uống tại nước sở tại và sẵn sàng đón thời khắc quan trọng bắt đầu các cuộc thi đấu.

Nguồn VOV

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN