ASIAD 2023:

Olympic Myanmar thắng nghẹt thở, Olympic Triều Tiên bay cao

20/09/2023 - 07:14

Ở lượt trận đầu tiên của môn bóng đá nam ASIAD 2023, Olympic Myanmar có chiến thắng nghẹt thở trong thế thiếu người. Trong khi đó, Olympic Triều Tiên bay cao sau thắng lợi nhẹ nhàng trước Olympic Đài Bắc Trung Hoa.

Olympic Myanmar vs Oympic Bangladesh là cuộc đối đầu của những đội bóng ở bảng A. Ở bảng này, Olympic Trung Quốc vượt trội hơn nên  được đánh giá sẽ giành ngôi đầu. Thực tế, chủ nhà đã dễ dàng giành trọn 3 điểm trước Ấn Độ bằng chiến thắng cách biệt. Vì thế, Olympic Myanmar và Olympic Bangladesh phải chiến đấu để tranh ngôi nhì. 

Olympic Myanmar chơi không nổi bật hơn nhưng may mắn lại đến với đại diện của Đông Nam Á khi ở phút 68, Hasan Murad lúng túng đá phản lưới nhà, giúp cho Olympic Myanmar có bàn thắng dẫn điểm. Đến phút 75, Olympic Bangladesh có lợi thế về quân số khi  Zwe Min bị thẻ đỏ, đẩy Olympic Myanmar vào thế thiếu người. Trong thế 10 chống 11, Olympic Myanmar vẫn bảo toàn được tỷ số mong manh 1-0.

Giành chiến thắng, Olympic Myanmar tạm thời xếp vị trí thứ hai sau Olympic Trung Quốc khi cùng có 3 điểm nhưng kém hơn hiệu số bàn thắng bại.

Một đội bóng đáng chú ý khác là Olympic Triều Tiên đã có sự khởi đầu tốt sau một thời gian vắng bóng ở các giải đấu quốc tế. Theo đó, đội bóng này đã vượt qua Olympic Đài Bắc Trung Hoa với tỷ số 2-0 sau 2 bàn thắng từ rất sớm của Jo Guk Ri (7’) và Kim Kuk Jin (12’). Với trận thắng này, Olympic Triều Tiên có cùng 3 điểm như Olympic  Indonesia, cùng hiệu số bàn thắng +2 để chia nhau 2 vị trí đầu tiên của bảng F sau lượt trận đầu tiên. 

Lượt trận thứ hai của môn bóng đá nam tại ASIAD 2023 sẽ diễn ra vào chiều 21-9. Đối với các đội ở khu vực Đông Nam Á, Olympic Việt Nam sẽ chạm trán Olympic Saudi Arabia trong lúc Olympic Thái Lan sẽ đọ sức với Olympic Hàn Quốc.

Trọng Ân (tổng hợp)

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN