Ông Kim Jong Un nhóm họp các quan chức quân sự, khi hạn chót đến gần

22/12/2019 - 13:29

Ông Kim Jong Un chủ trì cuộc họp mở rộng của Ủy ban Quân sự Trung ương đảng Lao động Triều Tiên nhằm tăng cường sức mạnh cho các lực lượng vũ trang.

Nhà lãnh đạo Kim Jong Un phát biểu trong cuộc họp mở rộng lần thứ ba của Ủy ban Quân sự Trung ương (CMC) của Đảng Lao động Triều Tiên (WPK) ngày 22-12-2019. Ảnh: KCNA

Nhà lãnh đạo Kim Jong Un phát biểu trong cuộc họp mở rộng lần thứ ba của Ủy ban Quân sự Trung ương (CMC) của Đảng Lao động Triều Tiên (WPK) ngày 22-12-2019. Ảnh: KCNA

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un sáng nay (22-12-2019) có cuộc họp với các quan chức quân sự cấp cao, thảo luận việc nâng cao năng lực quân sự, giữa lúc quốc tế lo ngại Triều Tiên có thể quay trở lại đối đầu với Mỹ.

Truyền thông nhà nước Triều Tiên đưa tin, nhà lãnh đạo Kim Jong Un đã chủ trì cuộc họp mở rộng của Ủy ban Quân sự Trung ương đảng Lao động Triều Tiên nhằm thảo luận các bước đi tăng cường sức mạnh cho các lực lượng vũ trang cả về quân sự và chính trị.

Đài truyền hình nhà nước KRT không đưa tin chi tiết về thời gian diễn ra cuộc họp cũng như quyết định nào đã được đưa ra. Ủy ban Quân sự Trung ương đảng Lao động Triều Tiên là cơ quan ra các quyết định của quân đội Triều Tiên và nhà lãnh đạo Kim Jong Un là Chủ tịch Ủy ban này. Triều Tiên đưa ra hạn chót cuối năm 2019, Mỹ phải thay đổi điều mà nước này gọi là chính sách thù địch, trong bối cảnh đàm phán phi hạt nhân hóa trên Bán đảo Triều Tiên bế tắc.

Triều Tiên cũng liên tục kêu gọi Mỹ từ bỏ chính sách “thù địch” và cảnh báo về “món quà Giáng sinh” khi hạn chót mà Triều Tiên đưa ra vào cuối năm sắp đến gần. Đặc phái viên Mỹ về Triều Tiên Stephen Biegun trong chuyến thăm Hàn Quốc, Trung Quốc vào tuần trước đã đưa ra lời kêu gọi công khai và trực tiếp yêu cầu Triều Tiên trở lại bàn đàm phán nhưng hiện chưa có hồi đáp từ Triều Tiên.

Nguồn: VOV

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN