Ông Nguyễn Văn Quì: Tích cực vận động nhân dân xây dựng cầu, đường

02/03/2018 - 09:33

Ông Nguyễn Văn Quì trên tuyến lộ ấp Quý Thuận B.

Ông Nguyễn Văn Quì trên tuyến lộ ấp Quý Thuận B.

Luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, tiên phong trong các phong trào hành động cách mạng ở địa phương, ông Nguyễn Văn Quì - Bí thư Chi bộ ấp Quí Thuận B, xã Hòa Lợi, huyện Thạnh Phú còn được người dân quý trọng ở tính gương mẫu.

Với vai trò là Bí thư Chi bộ ấp, ông Quì luôn gương mẫu, đi đầu trong mọi việc, tạo được niềm tin và uy tín đối với người dân trong ấp. Không những nêu gương trong đóng góp quỹ xây dựng các công trình phục vụ dân sinh, đền ơn đáp nghĩa, xây dựng đời sống văn hóa, nông thôn mới, ông còn tích cực vận động người dân đóng góp kinh phí, hiến đất đai, hoa màu để xây dựng giao thông nông thôn. Nhờ vậy, hiện nay, hầu hết các tuyến đường trên địa bàn ấp được bê-tông hóa, cầu khỉ, tạm bợ được thay thế bằng cầu bê-tông cốt thép. Chỉ tính riêng năm 2017, ấp Quí Thuận B đã đưa vào sử dụng 2 tuyến đường quan trọng là tuyến đê bao cục bộ dài hơn 3km, ngang 3m với kinh phí hơn 1 tỷ đồng và tuyến đường bê-tông liên tổ nhân dân tự quản số 10 và 11 dài 300m, ngang 1,5m, kinh phí gần 80 triệu đồng.

Ông Quì cho biết: “Trước đây đường đi lầy lội, việc mua bán nông sản, gia súc của người dân thường bị thương lái ép giá, nhưng khi mua vật tư để xây nhà thì giá cao, người dân luôn chịu thiệt. Bây giờ người dân rất phấn khởi, bởi người ta nói lộ mở thì kinh tế mở”.

Ông Quì cho rằng, bản thân ông học hỏi ở Bác Hồ nhiều điều và điều ông tâm đắc nhất là Bác luôn đặt lợi ích của người dân lên trên hết. Vì vậy, việc gì có lợi cho dân thì ông luôn cố gắng làm cho bằng được, việc gì người dân gặp khó khăn ông không giải quyết được thì kịp thời đề xuất về trên.

Sự tận tâm và lòng nhiệt thành trong công việc của ông Nguyễn Văn Quì đã được các cấp ghi nhận và biểu dương, được UBND huyện tặng giấy khen với thành tích xuất sắc trong việc học tập và làm theo Bác năm 2015, Huyện ủy tặng giấy khen đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền 2012 - 2016 và UBND tỉnh tặng bằng khen với thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 2 năm liên tục 2014 - 2015.

Bài, ảnh: Văn Minh

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN

Liên kết hữu ích