Ông Sáu từ thiện

24/02/2021 - 07:40

BDK - Đó là tên gọi với tất cả thân thương, trìu mến của bà con nhân dân trong huyện Ba Tri dành cho ông Võ Thành Thiện, thường gọi là ông Sáu Thiện (62 tuổi), ngụ ấp An Hòa, xã An Phú Trung (Ba Tri). Hiện ông là Phân hội trưởng bệnh nhân nghèo, người tàn tật và trẻ em mồ côi xã An Phú Trung.

Ông Võ Thành Thiện

Ông Võ Thành Thiện

Qua hơn 12 năm công tác thiện nguyện, dù làm bất cứ việc gì ông Sáu Thiện cũng đều làm hết sức mình, nhất là công tác an sinh xã hội. Tính từ năm 2016 đến nay, ông Sáu đã vận động và cùng tham gia xây mới 30 giếng nước ngọt, tổng trị giá 120 triệu đồng cho bà con trong xã và các xã lân cận để khắc phục hạn mặn; hỗ trợ 30 ống hồ trữ nước, số tiền 15 triệu đồng; xây dựng 2 cầu nông thôn và 500m đường đan, tổng kinh phí 240 triệu đồng. Ngoài ra, ông cùng các thành viên trong phân hội vận động xây 2 căn nhà tình thương cho hộ nghèo gặp khó khăn về nhà ở, tổng số tiền 90 triệu đồng; hỗ trợ 200 cái áo quan cho người nghèo, tổng số tiền 400 triệu đồng; trợ giúp bệnh nhân nghèo trong huyện 3.000 phần quà, trị giá 750 triệu đồng; thăm bệnh và trực tiếp trao 5.000 phần quà, với số tiền 250 triệu đồng; thăm tặng quà đồng bào miền Trung bão lụt với chi phí 200 triệu đồng; phát quà Tết Trung thu cho thiếu nhi, với 2.000 suất quà, tổng trị giá 40 triệu đồng, 5.000 quyển tập và 10 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo hiếu học, tổng trị giá 30 triệu đồng. Hỗ trợ bếp ăn từ thiện huyện với số tiền 50 triệu đồng.

Qua 5 năm thực hiện vận động công tác từ thiện, công tác an sinh xã hội, ông Sáu Thiện cùng các hội viên trong phân hội xã An Phú Trung đã vận động hỗ trợ các đối tượng xã hội trong huyện với tổng số tiền hơn 2,5 tỷ đồng.

Ông Võ Thành Thiện chia sẻ, tuy đời sống người dân ở vùng nông thôn đã từng bước được nâng lên nhưng đâu đó vẫn còn nhiều bà con nghèo, khó khăn, có những mảnh đời bất hạnh, người tàn tật, trẻ em mồ côi khó khăn. Điều đó làm cho ông trăn trở và là động lực thôi thúc ông mạnh dạn đứng ra tìm mọi nguồn lực để giúp đỡ, hỗ trợ.

Qua nhiều năm thực hiện công tác thiện nguyện với những đóng góp tích cực trong công tác an sinh xã hội, ông Võ Thành Thiện được các ngành, các cấp tặng nhiều giấy khen và vinh dự được UBND tỉnh tặng bằng khen vì nhiều thành tích trong vận động vật chất xây dựng giao thông nông thôn, công tác từ thiện xã hội.

Bài, ảnh: Thanh Hải

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN