Pakistan triệu Đại sứ Pháp sau phát biểu của Tổng thống E.Macron về Hồi giáo

26/10/2020 - 20:00

Văn phòng Đối ngoại Pakistan ngày 26-10-2020 cho biết nước này vừa triệu Đại sứ Pháp tại Islamabad, một ngày sau khi Thủ tướng Pakistan Imran Khan cho rằng Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã "công kích đạo Hồi".

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron. Ảnh: AFP/TTXVN

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo hãng tin Reuters (Anh), người phát ngôn Văn phòng Đối ngoại Pakistan xác nhận văn phòng này đã triệu Đại sứ Pháp Martine Dorance để "phản đối chiến dịch bài Hồi giáo có hệ thống ở Pháp dưới danh nghĩa tự do ngôn luận".   

Trước đó, sau vụ giáo viên lịch sử người Pháp Samuel Paty bị sát hại dã man hôm 16-10 do cho các học sinh xem tranh biếm họa về nhà tiên tri Mohammed của người Hồi giáo, Tổng thống Macron tuần qua tuyên bố không “hủy bỏ những bức tranh biếm họa” này. Nhà lãnh đạo Pháp cũng khẳng định không bao giờ nhượng bộ các phần tử Hồi giáo cực đoan và nước Pháp không chấp nhận các phát ngôn thù địch.

Tuyên bố của Tổng thống Macron đã vấp phải sự chỉ trích của Thủ tướng Imran Khan. Thủ tướng Pakistan cho rằng phát biểu của nhà lãnh đạo Pháp sẽ gieo rắc sự chia rẽ và làm tổn thương tình cảm của hàng triệu người Hồi giáo ở châu Âu và trên khắp thế giới.

Nguồn: TTXVN

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN