Pfizer bắt đầu nghiên cứu thuốc chữa COVID-19 cho người từ 6-17 tuổi

10/03/2022 - 11:07

Hãng dược phẩm Pfizer ngày 9-3-2022 thông báo họ đang nghiên cứu thuốc chữa COVID-19 cho nhóm đối tượng trong độ tuổi 6-17 nhằm ngăn chặn nguy cơ bệnh diễn biến nặng hơn và phải nhập viện.

Viên nhộng Paxlovix chữa COVID-19 được phê duyệt sử dụng khẩn cấp tại Mỹ. Ảnh: Reuters

Viên nhộng Paxlovix chữa COVID-19 được phê duyệt sử dụng khẩn cấp tại Mỹ. Ảnh: Reuters

Theo hãng tin Reuters, viên nhộng chữa COVID-19 của Pfizer có tên Paxlovix đã được phê duyệt sử dụng khẩn cấp tại Mỹ đối với người trên 12 tuổi và người trưởng thành có nguy cơ cao. Tuy nhiên, vẫn chưa có liệu trình điều trị kháng virus nào qua đường uống được cấp phép tại Mỹ đối với nhóm trẻ ít tuổi hơn.

Pfizer lên kế hoạch thử nghiệm trên 140 đối tượng thuộc độ tuổi từ 6 đến 17 chia làm hai nhóm. Nhóm một bao gồm các em nặng ít nhất 40 kg, trong khi nhóm hai bao gồm các em nặng từ 20 đến 40 kg.

“Kể từ khi đại dịch bùng phát, chỉ tính riêng tại Mỹ, trên 11 triệu người dưới 18 tuổi có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2, chiếm gần 18% tổng số ca mắc tại quốc gia và trên 100.000 trường hợp phải nhập viện”, Chủ tịch Nghiên cứu và Phát triển Y tế của Pfizer ông Mikael Dolsten cho hay.

Cùng ngày, hãng dược phẩm này cho biết họ cũng đang tích cực phát triển một công thức bào chế thuốc điều chỉnh theo từng độ tuổi đối với trẻ em dưới 6 tuổi và sẽ bắt đầu thử nghiệm với một khi công thức hoàn chỉnh.

Dữ liệu từ một nghiên cứu vào cuối vào tháng 11 cho thấy Paxlovid có hiệu quả đến gần 90% đối với người trưởng thành có nguy cơ mắc bệnh nặng trong việc ngăn ngừa tình trạng nhập viện và tử vong.

Nguồn: TTXVN

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN