Phái bộ châu Âu đặt trụ sở tại căn cứ hải quân Pháp ở UAE

24/11/2019 - 22:18

Bộ trưởng Quốc phòng Pháp Florence Parly. Ảnh: AFP/TTXVN
Bộ trưởng Quốc phòng Pháp Florence Parly. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo Reuters, Bộ trưởng Quốc phòng Pháp Florence Parly ngày 24-11-2019 cho biết một căn cứ hải quân của nước này tại Abu Dhabi, thủ đô của Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE), sẽ giữ vai trò là một trụ sở cho một phái bộ do châu Âu đứng đầu để bảo vệ các vùng nước thuộc Vùng Vịnh và trụ sở này sẽ sớm đi vào hoạt động.

Phát biểu với báo giới tại căn cứ hải quân nói trên, Bộ trưởng Parly nêu rõ: "Sáng nay chúng tôi đã chính thức hóa chốt chỉ huy mà sẽ được đặt trên lãnh thổ UAE."

Theo bà Parly, trung tâm chỉ huy này sẽ tiếp đón hàng chục quan chức đại diện cho các nước liên quan.

Trong một bài phát biểu với quân nhân Pháp, nữ quan chức cấp cao này cho biết bà hy vọng trong lần tiếp theo bà tới đây, phái bộ sẽ đi vào hoạt động và cảm ơn UAE vì đã hỗ trợ.

Trước đó một ngày, bà Parly cho hay sáng kiến này có thể bắt đầu vào đầu năm tới và khoảng 10 chính quyền châu Âu và không thuộc châu Âu sẽ tham gia.

Sáng kiến này đang chờ sự phê chuẩn của quốc hội.

Ngoài ra, bà Parly còn tiết lộ Paris đang gửi cho Saudi Arabia thiết bị phòng thủ để đối đầu với các cuộc tấn công ở độ cao thấp so với mặt biển sau khi Riyadh đề nghị hỗ trợ sau vụ tấn công nhằm vào các cơ sở dầu mỏ của nước này hồi tháng Chín vừa qua mà cả Washington và Riyadh đều đổ lỗi cho Iran.

Nguồn: Vietnam+

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN