Phải củng cố lại Hợp tác xã thủy sản Thạnh Lợi

11/01/2010 - 08:00
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Hiếu chỉ đạo phải củng cố HTX thủy sản Thạnh Lợi. Ảnh: H.V

Ngày 8-1-2010, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Hiếu,  đại diện các ngành của tỉnh, huyện, làm việc với đại diện UBND xã Thạnh Hải và Ban Chủ nhiệm HTX thủy sản Thạnh Lợi (Thạnh Phú) xung quanh các vấn đề xã viên HTX khiếu nại như thu, chi tài chính, việc quản lý, thu hoạch nghêu giống...

Sau khi nghe giải trình của Ban chủ nhiệm HTX thủy sản Thạnh Lợi và UBND xã Thạnh Hải, Liên minh HTX tỉnh nhấn mạnh, nguyên nhân dẫn đến khiếu kiện của xã viên HTX là do Ban chủ nhiệm làm việc không đúng quy chế thu chi tài chính.
Để HTX thủy sản Thạnh Lợi được giữ vững, nâng cao hiệu quả hoạt động trong những năm tiếp theo, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Hiếu chỉ đạo: Thanh tra tỉnh và Thanh tra huyện làm rõ vấn đề phát sinh về tài chính của HTX này. UBND huyện phải trực tiếp nghe ý kiến của xã viên, đối thoại với nhóm xã viên khiếu kiện. Ban chủ nhiệm HTX thủy sản Thạnh Lợi phải mạnh dạn nhận khuyết điểm trước xã viên, công khai hoạt động với xã viên, tiến hành đại hội trước khi kết thúc nhiệm kỳ.

Hoàng Vũ

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN