Phải giảm tai nạn giao thông ngay trong dịp Tết Mậu Tý

24/01/2008 - 21:05
Nghiêm chỉnh chấp hành luật lệ giao thông

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã chỉ đạo như vậy và đưa ra 5 nhóm giải pháp trọng tâm cần tập trung thực hiện trong năm 2008…

Ngày 24/1 tại Trung tâm Hội nghị quốc gia (Hà Nội), Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đến dự và phát biểu ý kiến chỉ đạo Hội nghị an toàn giao thông toàn quốc. Thủ tướng yêu cầu chính quyền các địa phương tập trung chỉ đạo quyết liệt, thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm giảm cho được tai nạn giao thông trong năm 2008, trước mắt là ngay trong dịp tết Nguyên Đán sắp tới.

 
Các đại biểu tham dự hội nghị đã tập trung phân tích những mặt còn tồn tại, hạn chế và khó khăn đặt ra trong công tác đảm bảo trật tự ATGT trong năm 2007 cùng với nhiều đề xuất, kiến nghị nhằm thực hiện mục tiêu phấn đấu chung là kiểm soát, kiềm chế và từng bước đẩy lùi tai nạn và ùn tắc giao thông trong năm nay.
 
Phát biểu kết luận hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh, tình hình trật tự ATGT trong năm 2007 bước đầu đã có chuyển biến cả trong chỉ đạo và nhận thức của các cấp, các ngành và người dân, rõ nhất là việc thực hiện đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô xe máy trên tất cả các tuyến đường. Thủ tướng nêu rõ, tình hình TNGT vẫn còn nghiêm trọng, đặc biệt là TNGT trong năm 2007 đã làm hơn 13.000 người chết, tăng hơn 3% so với năm 2006, tình trạng ùn tắc giao thông gia tăng tại các thành phố lớn... là những thách thức đang đặt ra hiện nay. Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành và chính quyền các địa phương nêu cao tinh thần trách nhiệm trước nhân dân tập trung chỉ đạo thực hiện quyết liệt, kiên trì, kiên quyết và đồng bộ các giải pháp đảm bảo ATGT với quyết tâm phấn đấu kiểm soát, kiềm chế và giảm cho được TNGT trong năm 2008.


Trên tinh thần này, Thủ tướng nhấn mạnh 5 nhóm giải pháp trọng tâm cần tập trung thực hiện trong năm 2008. Trước hết là tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao ý thực tự giác chấp hành Luật Giao thông của người dân. Cả hệ thống chính trị phải vào cuộc nhưng vai trò của các cơ quan thông tin báo chí là rất quan trọng cần phải được tăng cường và nhân rộng. Thứ hai, cùng với đẩy mạnh tuyên truyền phải tăng cường tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm luật giao thông. Kể cả huy động lực lượng công an xã, phường, đội tự quản vào cuộc, gắn liền với xây dựng chính sách hỗ trợ lực lượng trực tiếp tham

Theo VOV

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN