Phấn đấu kéo giảm tai nạn giao thông những tháng cuối năm

01/09/2017 - 07:31

Ngày 30-8-2017, Công an tỉnh tổ chức hội nghị giao ban giữa lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) tháng 8-2017 và bàn các giải pháp kéo giảm tai nạn giao thông (TNGT) những tháng cuối năm 2017. Thiếu tướng Nguyễn Văn Hoàng - Giám đốc Công an tỉnh chủ trì hội nghị.

Trong tháng 8-2017, trên địa bàn tỉnh xảy ra 27 vụ TNGT đường bộ làm chết 16 người, bị thương 14 người, thiệt hại về tài sản 133,3 triệu đồng. So với cùng kỳ năm 2016, số vụ không tăng, không giảm, số người chết giảm 2 người, tăng 2 người bị thương. Lực lượng CSGT toàn tỉnh đã phát hiện lập biên bản xử lý 3.997 trường hợp vi phạm với tổng số tiền phạt trên 4,7 tỷ đồng; tước quyền sử dụng giấy phép lái xe 803 trường hợp.     

Địa bàn xảy ra TNGT nhiều nhất là Châu Thành (6 vụ, 2 người chết, 3 người bị thương), Ba Tri (6 vụ, 3 người chết, 4 người bị thương). TP. Bến Tre là địa phương không xảy ra TNGT, va chạm giao thông. Tuyến đường xảy ra TNGT nhiều là tỉnh lộ 11 vụ, quốc lộ 7 vụ, huyện lộ 4 vụ…

Tại hội nghị, thủ trưởng Công an các huyện, thành phố đã thảo luận nhận xét, đánh giá sâu về các nguyên nhân dẫn đến TNGT và đưa ra một số giải pháp trọng tâm trong công tác tuyên truyền, tuần tra, kiểm soát và xử lý vi phạm với quyết tâm kéo giảm TNGT trong những tháng cuối năm 2017 theo chỉ tiêu đề ra.

Thiếu tướng Nguyễn Văn Hoàng - Giám đốc Công an tỉnh đề nghị Công an các đơn vị, địa phương tiếp tục tham mưu cho các cấp ủy Đảng, chính quyền và Ban An toàn giao thông các cấp những biện pháp cụ thể để kéo giảm TNGT. Trong đó, có việc thực hiện Chỉ thị số 18-CT/TW của Ban Chấp hành Trung ương về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông đường bộ”; triển khai thực hiện quyết liệt và đồng bộ công tác tuyên truyền, tuần tra, kiểm soát và xử lý vi phạm từ tỉnh đến cơ sở, tập trung các tuyến đường tỉnh lộ, quốc lộ trong thời gian từ 12 giờ đến 24 giờ. Đặc biệt trong dịp lễ Quốc khánh 2-9, lực lượng CSGT phải có mặt thường xuyên trên tuyến, địa bàn được phân công để đảm bảo trật tự an toàn giao thông, không để tình trạng ùn tắc giao thông cục bộ xảy ra.

Hữu Trí

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN