Pháp điều tra vụ tấn công Đại sứ quán Cuba ở Paris

27/07/2021 - 21:56

Ngày 27-7-2021, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Pháp tuyên bố nước này lên án vụ tấn công Đại sứ quán Cuba ở Paris xảy ra trước đó một ngày và đã mở cuộc điều tra tư pháp về vụ việc.

Cảnh sát phong tỏa hiện trường một vụ tấn công ở thủ đô Paris, Pháp. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Cảnh sát phong tỏa hiện trường một vụ tấn công ở thủ đô Paris, Pháp. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Trước đó, cùng ngày, Đại sứ quán Cuba tại thủ đô Paris của Pháp cho biết đã bị tấn công bằng bom xăng, khiến tòa nhà của trụ sở bị hư hại song không có nhân viên ngoại giao nào bị thương. Cuba sau đó cáo buộc đây là vụ “tấn công khủng bố".

Theo lực lượng cứu hỏa thủ đô Paris, các thiết bị gây cháy được ném vào tòa nhà Đại sứ quán Cuba ở quận 15 hôm 26-7, gây thiệt hại nhỏ. Lực lượng cứu hỏa đã nhận được tin báo về vụ tấn công sau nửa đêm và các đám cháy đã được dập tắt trước khi lính cứu hỏa đến hiện trường.

Trong khi đó, Bộ Ngoại giao Cuba cho biết những kẻ tấn công đã ném 3 quả bom xăng vào tòa nhà vào khoảng 23h45 ngày 26-7 (giờ địa phương), gây hỏa hoạn. Nhân viên của Đại sứ quán đã nhanh chóng dập tắt ngọn lửa trước khi lính cứu hỏa tới.

Trên tài khoản mạng xã hội Twitter, Đại sứ quán Cuba đã đăng tải những hình ảnh cho thấy tòa nhà bị hư hại kèm tuyên bố lên án vụ tấn công. Trong khi đó, Bộ Ngoại giao Cuba cũng ra tuyên bố khẳng định: “Những đối tượng trực tiếp tiến hành vụ tấn công là những đối tượng kích động bạo lực và thù hận chống lại đất nước của Cuba”.

Nguồn: TTXVN

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN