Tại lễ phát động, các đại biểu sẽ tham gia trồng 50 cây sao đen. Riêng Chi cục Kiểm lâm sẽ phối hợp với địa phương để tiếp tục trồng thêm 150 cây. Sau khi trồng xong, Chi cục Kiểm lâm phối hợp với UBND huyện Châu Thành tổ chức thực hiện việc chăm sóc, bảo vệ tuyến cây đã trồng.
Đến cuối tháng 12-2023, sau khi hết thời gian chăm sóc, Chi cục Kiểm lâm tiến hành bàn giao tuyến cây xanh đã trồng cho UBND huyện Châu Thành để tiếp tục thực hiện công tác chăm sóc, quản lý, bảo vệ.
Ý nghĩa của hoạt động này cũng nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người dân về vai trò, tác dụng, giá trị của công tác trồng cây xanh, trồng rừng gắn liền với phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ môi trường sinh thái, góp phần giảm nhẹ thiên tai, thích ứng với biến đổi khí hậu và xây dựng tỉnh Bến Tre “xanh, sạch và đẹp”.
Được biết, tổng dự toán tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm 2022, trồng cây và chăm sóc tuyến cây sau khi trồng đến tháng 12-2023 là 153,1 triệu đồng.
Cẩm Trúc