Phát động cuộc thi cảm nhận sách mùa 3 - “Tôi và việc đọc”

12/06/2021 - 17:45

BDK.VN - Dự án Sách cho tương lai đang phát động cuộc thi cảm nhận sách mùa 3 với tên gọi “Tell Us Why”, chủ đề “Tôi và việc đọc”. Cuộc thi dành cho mọi đối tượng từ 5 tuổi trở lên, khuyến khích quý phụ huynh tham gia để kể cho con em về lý do đọc sách và quyển sách yêu thích để động viên các em đọc sách.

Thí sinh dự thi thể hiện phần cảm nhận sách của mình bằng các hình thức như: Viết văn, làm thơ, vè hoặc video clip. Nội dung cần đảm bảo 2 ý gồm: Kể về cuốn sách mà bạn đã đọc hoặc đang đọc mà giúp bạn thay đổi và chia sẻ lý do bạn đọc (sách, tài liệu, báo…) hoặc lý do bạn muốn khuyến khích người khác đọc.

Thí sinh dự thi gửi bài thi kèm ảnh (chụp thí sinh và quyển sách) về cho ban tổ chức tại fanpage Sách cho tương lai. Các bài thi sẽ được bình chọn công khai từ ngày 10-6 đến hết 10-8-2021, điểm bình chọn chỉ tính phần tương tác bày tỏ các trạng thái (thích/yêu thích/thương thương) trên bài viết, không tính lượt bình luận, chia sẻ bài.

Theo đại diện Ban điều hành Dự án Sách cho tương lai, tại lần thi này, tốp 10 bài thi được bình chọn nhiều nhất sẽ được Ban tổ chức tặng 3 quyển sách theo yêu cầu của thí sinh (mỗi quyển sách có giá bìa dưới 200 ngàn đồng) và được Ban điều hành lựa chọn, biên soạn, sử dụng trong tập 2 của ấn phẩm “Bến Tre rực sáng đường dài” do Tỉnh Đoàn Bến Tre thực hiện. Đơn vị trường và huyện, thành phố có nhiều thí sinh tham gia nhất sẽ được nhận sách từ Dự án Sách cho tương lai.

Cuộc thi cảm nhận sách qua 2 lần do Dự án Sách cho tương lai tổ chức theo hình thức trực tuyến trên mạng xã hội facebook đã nhận được sự quan tâm và thu hút đông đảo từ học sinh, sinh viên, đoàn viên, thanh niên trên địa bàn tỉnh tham dự. Hoạt động góp phần lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng và giúp cho công tác khuyến đọc của tỉnh ngày càng hiệu quả.

Thanh Đồng

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN